Bạn đang ở đây

5 lí do chọn du học Mỹ và nên bàn với cha mẹ

 

Khi chọn một trường du học tại Mỹ chắc chắn quyết định đó ảnh hưởng sâu sắc tới tương lai của bạn. Cha mẹ sẽ rất lo lắng nếu họ không thấy yên tâm khi bạn không quen với môi trường mới, ăn uống thiếu thốn và chính không đủ vững cho bạn yên tâm học tập. Trước khi bước vào văn phòng tư vấn du học, bạn nên tìm hiểu và xác định 5 bước sau để giải thích với cha mẹ và cùng cha mẹ cân nhắc sao cho thích hợp với điều kiện của mình.

5 lí do chọn <a href='http://www.sansangduhoc.vn/chuyen-muc/du-hoc-my.html' target='_blank' title='du học Mỹ'>du học Mỹ</a> và nên bàn với cha mẹ

 

1. Là nơi đầu tư tốt cho tương lai của bạn:

 

Du học Mỹ không hề rẻ chút nào, và nếu được bố mẹ cho phép lựa chọn con đường đi du học, bạn hãy cân nhắc lựa chọn ngay nước Mỹ. Bất kì trường học nào bạn chọn tạ Mỹ đều có địa điểm rất gần với các thành phố lớn, những nơi có nhu cầu cần lao động rất lớn hoặc được biết đến là nơi hội tụ nhiều doanh nhân, luật sư và bác sĩ. Bạn hãy chứng minh cho cha mẹ biết rằng, đại học Mỹ sẽ là môi trường đào tạo cho bạn trở thành sinh viên có kiến thức và sẽ có một tương lai ổn định.

 

2. Là nơi bạn sẽ thấy hạnh phúc:

 

Bạn có thể thích học tại trường đại học công lập lớn - uy tín nơi nuôi dưỡng tinh thần học tập của bất ki học sinh nào hoặc bạn muốn học tại các trường nghệ thuật tự do nơi mọi người ở đó ai ai cũng thân thiện cất lời “xin chào” dù bạn không quen với họ. Bố mẹ bạn chắc chắn muốn thấy bạn luôn vui vẻ hào hứng trong suốt 4 năm du học tại nước ngoài.

 

3. Là nơi bạn trưởng thành hơn:

 

Nhiều cha mẹ tin rằng khi học tập ở nước ngoài con cái họ sẽ độc lập hơn, mở mang đầu óc hơn và trưởng thành hơn trong môi trường đại học. Các trường đại học Mỹ có nhiều môn học thể chất giúp sinh viên khỏe mạnh và trưởng thành. Hãy chọn môi trường học tập có nhiều cơ hội cọ xát, giao lưu hơn là suốt ngày giam mình ngồi trong nhà trước màn hình máy tính. Chẳng cha mẹ nào mong con mình tối ngày tiêu tốn năng lượng trước máy tính và chả để ý gì đến thế giới xung quanh.

 

4. Là nơi bạn cảm thấy luôn có tinh thần thoải mái và thể lực tốt:

 

Nếu bạn không thích không khí lạnh, bạn không nên chọn trường ở ngoại ô New York hay ở Maine. Nếu bạn thích ăn uống đủ dinh dưỡng, hãy tìm kiếm các thông tin hữu ích về nơi ăn chốn ở để cha mẹ biết được những thông tin bạn tìm thấy, mọi thứ luôn sẵn có cho bạn khi học tập tại quốc gia này. Chắc chắn điều bố mẹ quan tâm chính là muốn bạn được sống học tập ở môi trường kiến thức tốt, chan hòa với thiên nhiên, được giao lưu với người dân và được ăn uống đủ chất để có đủ thể lực sức khỏe lĩnh hội kiến thức trong suốt 4 năm đại học.

 

5. Có nhiều lựa chọn phù hợp với ngân sách gia đình:

 

Đây có lẽ là vấn đề quan trọng nhất đối với tất cả các bậc phụ huynh muốn cho con đi du học. Tất cả các vấn đề tốt đẹp nhât bạn đề cập đều vô nghĩa nếu bạn không thảo luận cẩn trọng với cha mẹ về tài chính của gia đình xem có trang trải cho bạn đi học hay không? Vì vậy, chọn ngành học, chọn trường học, nơi ở phù nhất với bạn và với gia đình. Cha mẹ tất nhiên không muốn bạn lo lắng về tiền bạc, bạn cần nghiên cứu về chi phí để cả gia đình cùng vui vẻ thống nhất tin tưởng cho bạn du học Mỹ

 

Bình Yên (SSDH) - Theo Usnew

Bảng thăm dò

Bạn quan tâm đến khóa học tiếng Anh nào nhất?