Bạn đang ở đây

Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp tại Canada

Những thông tin rất hữu ích cho các bạn có dự định du học và làm việc lâu dài tại đất nước Canada 

Làm việc sau khi tốt nghiệp

Một khi đã hoàn thành xong chương trình học tập tại Canada thì bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho con đường phía trước của mình. Bạn có thể chọn:

  • Trở về đất nước của bạn và bạn hoàn toàn tự tin với tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới và những kinh nghiệm làm việc quốc tế quí giá.
  • Tiếp tục con đường học vấn của bạn tại Canada.
  • Tìm kiếm một công việc tại Canada.

Làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp

Việc có được những kinh nghiệm làm việc thực tế tại Canada sau khi tốt nghiệp có thể đi cùng với việc giúp bạn có thể định cư lâu dài tại đây. Các chương trình sau đây có thể tạo điều kiện cho những ứng viên đủ điều kiện:

      Chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp

Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại một cơ sở đào tạo bậc sau trung học đạt được những kinh nghiệm làm việc quí báu tại Canada thông qua giấy phép làm việc đặc biệt tương ứng với thời gian học tập, tối đa là 3 năm.

Các yêu cầu:

  • Bạn học toàn thời gian ở Canada.
  • Bạn tốt nghiệp từ một trường đại học hoặc cao đẳng công lập, trường đại học hoặc cao đẳng tư thục hoặc một cơ sở đào tạo tư thục được công nhận bởi chính quyền tỉnh bang để cấp bằng.
  • Chương trình học của bạn có thời gian tối thiểu là 8 tháng.
  • Bạn nộp đơn xin giấy phép lao động trong vòng 90 ngày sau khi nhận được giấy xác nhận rằng bạn đã hoàn thành xong chương trình học.
  • Bạn đã nhận được thông báo bạn đủ điều kiện để có thể được cấp bằng hoặc chứng chỉ.
  • Bạn có giấy phép học tập hợp lệ khi bạn nộp đơn.

Để biết thêm thông tin, vuil lòng truy cập trang web: www.educationau-incanada.ca 

   Chương trình kinh nghiệm với Canada (Canadian Experience Class)

Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở đào tạo Canada nộp hồ sơ để định cư lâu dài tại Canada. Để có thể đáp ứng được điều này, bạn phải thực sự hòa nhập được vào xã hội Canada, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, có kinh nghiệm làm việc và có thể đóng góp vào nền kinh tế Canada.

Những yêu cầu:

  • Bạn dự định sinh sống trên lãnh thổ Canada trừ tỉnh Quesbec.
  • Bạn tốt nghiệp từ một cơ sở đào tạo sau trung học của Canada với ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở Canada.
  • Bạn tích lũy được kinh nghiệm làm việc ở Canada từ một công việc hoặc chương trình học tập phù hợp được công nhận.
  • Bạn nộp đơn trong quá trình làm việc ở Canada hoặc trong vòng một năm tính từ công việc gần nhất của bạn tại Canada.
  • Bạn phải hoàn thành bài đánh giá năng lực ngôn ngữ độc lập (được tiến hành bởi một tổ chức được Bộ Quốc Tịch và Di Trú Canada chỉ định).

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang Canada Experience Class  trên website của Bộ Quốc Tịch và Di Trú Canada.

    Chương trình được đề cử ở tỉnh

Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở đào tạo sau trung học được giới thiệu bởi chính quyền tỉnh và vùng lãnh thổ Canada để trở thành công dân chính thức của Canada. Để đáp ứng được điều trên, bạn phải có kĩ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để có thể đóng góp vào việc xây dựng và phát triển nền kinh tế địa phương hay vùng lãnh thổ đó.

Các điều kiện:

  • Bạn có dự định sinh sống tại tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nơi bạn được giới thiệu.
  •  Bạn nộp hồ sơ trực tiếp cho tỉnh hoặc vùng lãnh thổ để hoàn thành quá trình đề cử của tỉnh.
  • Bạn phải nộp hồ sơ riêng cho Bộ Quốc Tịch và Di trú Canada để được chấp nhận làm công dân chính thức.
  • Bạn vượt qua kì kiểm tra về sức khỏe.
  • Bạn vượt qua những kiểm tra sơ bộ về lí lịch tư pháp.

Bảng thăm dò

Bạn quan tâm đến khóa học tiếng Anh nào nhất?