Bạn đang ở đây

Hà Nội: 162 học sinh tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia

Sáng 25/12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã làm lễ xuất quân tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia năm 2013 - 2014. Theo đó, có 162 học sinh ưu tú của 12 đội tuyển tham dự kì này.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục có số lượng học sinh được chọn đi dự thi nhiều nhất.

 

Trong buổi lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám tiễn đoàn học sinh dự thi kì thi học sinh giỏi quốc gia (HSGQG), ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng Phòng Giáo dục Trung học (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết: Sau kì thi học sinh giỏi cấp thành phố được tổ chức vào ngày 3/10 với 3.184 thí sinh tham dự, Sở GD-ĐT đã tổ chức kì thi chọn đội tuyển dự thi quốc gia vào ngày 30/10 có 1.099 thí sinh dự thi. Theo quyết định của Giám đốc Sở, đội tuyển học sinh Hà Nội tham gia kì thi HSGQG gồm 162 học sinh của 12 môn chuyên đã tập trung bồi dưỡng tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ ngày 5/11 đến ngày 31/12.

Quang cảnh buổi lễ dâng hương.

So với năm trước, số lượng học sinh Hà Nội tham dự kì thi HSGQG vẫn giữ nguyên. Số lượng các đội tuyển môn Sinh học, Tiếng Anh có 18 học sinh/đội; Hóa học, Tin học, Ngữ văn, Tiếng Pháp có 15 học sinh/đội; Toán, Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Nga có 12 học sinh/đội. Riêng đối với môn Tiếng Trung có 6 HS tham gia. Trong 162 học sinh ưu tú trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có 88 học sinh, THPT Chuyên Nguyễn Huệ có 37 HS, THPT Chất lượng cao Chu Văn An có 23 HS, THPT Sơn Tây có 4 HS. Ngoài những trường có truyền thống đào tạo học sinh giỏi thì năm nay thành viên các đội tuyển còn có sự góp mặt của các HS đến từ trường THPT “làng”, trường THPT ngoài công lập. Chẳng hạn như THPT Mỹ Đức A, THPT Đa Phúc, THPT Đào Duy Từ…

Mục tiêu của Hà Nội là hơn 80% học sinh sẽ đoạt giải ở kì thi Học sinh giỏi quốc gia.

Với việc có 162 học sinh tham dự, mục tiêu của giáo dục thủ đô là có 131 em đạt giải, ngang bằng so với năm trước.

Được biết, kì thi HSGQG sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3-5/1/2014. Theo quy định, những thí sinh đạt giải Ba trở lên sẽ được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ; những thí sinh đạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào CĐ.

Bảng thăm dò

Bạn quan tâm đến khóa học tiếng Anh nào nhất?