Bạn đang ở đây

Lò luyện thi hạ nhiệt

Đến hẹn lại lên, mùa thi đại học, các trung tâm luyện thi (TTLT) hoạt động rất sôi nổi. Hầu hết, các TTLT đều mở lớp mới, tăng lịch học, chuẩn bị các trang thiết bị phòng học đảm bảo cho việc luyện thi cấp tốc của các sĩ tử đổ về thành phố.

Tại TP Quy Nhơn hiện nay có bốn TTLT. Các "lò" luyện thi này hoạt động quanh năm nhưng mạnh nhất là đầu tháng 6 hàng năm, số lượng sĩ tử đến ôn thi tăng đột biến vì thời điểm này các lò luyện thi đồng loạt mở những lớp cấp tốc. Sĩ từ đến từ các huyện trong tỉnh Bình Định, phần còn lại là thí sinh đến từ các tỉnh lân cận như Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đăk Lắk...
 
Lò luyện thi hạ nhiệt, lò luyện thi đại học, luyện thi đại học 2013
So với các năm, lượng học viên tại các lò luyện thi giảm mạnh.
 
Em Nguyễn Thị Kim Huệ, một học sinh đến từ huyện Phù Mỹ đang luyện thi tại TTLT số 1 Quy Nhơn chia sẻ: “Em thi tốt nghiệp xong được hai ngày thì vào Quy Nhơn để tham gia lớp luyện thi cấp tốc, phải vào sớm nếu đi muộn thì sợ trễ lịch học. Không biết năm ngoái có đông các bạn học không nhưng em thấy năm nay thí sinh cũng ít nên học cũng tiếp thu bài vở được. Khổ nhất là mấy hôm trời nóng thì hơi bức”.
 
Theo ghi nhận, dù thu hút được số lượng lớn thí sinh đến ôn thi nhưng năm nay hoạt động các TTLT có phần trầm hơn. Nếu như vài năm trước, mỗi dịp này thì TP Quy Nhơn là nơi tập trung rất đông thí sinh. Các TTLT cho biết, từ con số hàng ngàn thí sinh đăng kí tham gia luyện thi, nay số lượng thí sinh đã giảm đến khoảng 40% so với các năm.

Bảng thăm dò

Bạn quan tâm đến khóa học tiếng Anh nào nhất?