Bạn đang ở đây

Mẹo học viết Tiếng Anh hiệu quả

Nếu nghe và đọc là hai kỹ năng thụ động nhằm tiếp nhận ngôn ngữ thì viết và nói là hai kỹ năng khó hơn do người sử dụng phải có khả năng tạo ra ngôn ngữ. Nhưng mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp người học Tiếng Anh luyện kỹ năng viết thành thạo hơn.

Học tiếng Anh, hầu như teen nào cũng e dè phần viết, nhất là viết những bài văn. Khác với nói, khi nói chỉ cần nói sao cho người đối diện hiểu là được, còn viết thì đòi hỏi teen chúng ta phải viết vừa đúng ngữ pháp, lại vừa hợp logic. Một vài mẹo sau đây sẽ giúp các bạn phần nào nâng cao điểm số môn viết của mình lên.

Một cây viết, một quyển sổ tay

Hai thứ này dĩ nhiên là dùng để viết rồi. Nhưng không phải muốn viết gì thì viết đâu, nó dùng để khi nào bạn thấy một mẫu câu lạ lạ hay hay thì ghi vào. Chúng ta không thể nào nhớ hết những dạng câu đã từng gặp đâu!

Chịu khó một tuần lật xem sơ lại 1-2 lần sẽ giúp bạn tăng các kiến thức về ngữ pháp đáng kể lắm đấy.

Một cuốn nhật ký

Đừng ngại! “Practice makes perfect” mà, hãy bắt đầu viết với những từ đơn giản, quen thuộc, cũng như những mẫu câu dễ trước. Khi gặp chỗ nào chưa rõ thì hỏi ngay bạn bè hoặc thầy cô bộ môn. Không cố cách nào luyện viết Tiếng Anh hiệu quả hơn việc thực hành mỗi ngày.

Và dần dần như thế, kết hợp với quyển sổ tay ghi những mẫu câu hay ở trên để phát triển cách viết của bản thân. 

Đọc các tác phẩm văn học nước ngoài

Cách này không bao giờ là thừa. Không cần bạn phải tìm những tác phẩm cao xa ở đâu cả. Ví dụ nè, nếu bạn thích “Nhật ký Công chúa” hay “Twilight” vậy thì tại sao lại không tìm phiên bảng tiếng Anh để “nghiền ngẫm”; vừa đọc được bản gốc vừa nâng cao khả năng Anh ngữ nữa, đúng không nè?

Anh văn không phải là một bộ môn khô khan và cứng ngắc nếu như bạn biết tích cực và chủ động hơn trong cách học.

Nào, bây giờ thì còn chờ gì nữa mà không áp dụng thử mấy chiêu của tớ đi? Chúc các bạn đạt điểm như ý!

Bảng thăm dò

Bạn quan tâm đến khóa học tiếng Anh nào nhất?