Bạn đang ở đây

“Trường làng” vươn lên trong kỳ thi học sinh giỏi 2013

Trong kỳ thi học sinh giỏi 2013, các trường ngoại thành, trường ở vùng nông thôn Thừa Thiên - Huế đã có số học sinh đạt giải Nhất vượt trên các trường thành phố.

Kỳ thi học sinh (HS) giỏi 2013 tại Huế được chia làm 2 khối: Khối phổ thông (các trường THPT trong địa bàn tỉnh) và Khối chuyên (đa phần thí sinh của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế). Trong số 1.838 thí sinh dự thi, khối phổ thông có 1.326 HS, khối chuyên có 512 HS. Tổng cộng đã có 955 HS đã đạt giải gồm 800 HS ở các môn văn hóa (585 khối phổ thông, 215 khối chuyên) và 155 học sinh ở môn máy tính cầm tay.

Ở môn Lý khối phổ thông chỉ có duy nhất 1 giải Ba (còn lại 14 giải Khuyến khích). Đây là môn thi ít người đạt giải Nhất trong các môn văn hóa. Ở môn Máy tính cầm tay có 10 giải Nhất, 29 giải Nhì, 52 giải Ba. Quốc Học đứng đầu với 4 giải Nhất, tiếp theo là các trường Phú Bài, Đặng Huy Trứ (2 giải Nhất). Trường Nguyễn Chí Thanh, Tam Giang (1 giải Nhất).

Điều đặc biệt, nếu xét chỉ số HS đạt giải Nhất thì các trường ngoại thành là Phú Bài (Thị xã Hương Thủy có 5 giải Nhất) và Đặng Huy Trứ (Thị xã Hương Trà có 4 giải Nhất) lại vượt trội hơn các trường tại TP Huế là Hai Bà Trưng (3 giải) và Nguyễn Huệ (2 giải).

Kết quả cuối cùng, ở khối chuyên trường Quốc Học vẫn đứng đầu. Ở khối phổ thông (kể cả môn máy tính cầm tay) đứng đầu về số lượng giải là trường Nguyễn Huệ (90 giải) và trường Hai Bà Trưng (74 giải). Trường Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang) xếp thứ ba với 72 giải), trường Đặng Huy Trứ xếp thứ tư (49 giải), trường Phú Bài xếp thứ năm (48 giải

Bảng thăm dò

Bạn quan tâm đến khóa học tiếng Anh nào nhất?