Bạn đang ở đây

Tư vấn: Bí quyết “đăng nhập” thành công một trường ĐH quốc tế

Nhằm cung cấp thông tin tổng quát về các chương trình dự bị đại học bằng tiếng Anh, những kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm cơ bản cho việc học tập bậc đại học, British University Vietnam phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn vào 9h ngày 22/10.

 

 

Để “đăng nhập” thành công một trường ĐH quốc tế, cho dù là chương trình du học tại chỗ, hay tại nước sở tại, ngoài việc hội tụ đầy đủ điều kiện về mặt hành chính và tài chính, bạn còn cần trang bị đầy đủ cho mình vốn tiếng Anh và những kỹ năng mềm cần thiết.

 

Nhằm cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát về các chương trình dự bị đại học bằng tiếng Anh tại British University Vietnam, những kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm cơ bản cho việc học tập nói chung ở các chương trình đại học và trên đại học, British University Vietnam phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn “Bí quyết đăng nhập thành công đại học Quốc tế” vào 9h ngày 22/10. Trong buổi tư vấn, các chuyên gia và khách mời từ British University Vietnam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin khác về các kỹ năng cần phải có ở giảng đường đại học Anh quốc, sự khác biệt giữa phương pháp học phổ thông tại Việt Nam và các phương pháp giáo dục theo chuẩn Anh quốc cũng như nội dung và phương pháp giảng dạy tại các khóa học này của British University Vietnam.

               

 

Khách mời của chương trình gồm có ông Joshua James - phụ trách chương trình Dự bị Đại học đồng thời là Trưởng phòng hướng nghiệp và phát triển sinh viên đại học British University Vietnam, bà Lê Thị Minh Thảo - Giám đốc Marketing và Tuyển sinh Đại học British University Vietnam.

 

Ông Joshua James - Phụ trách chương trình Dự bị Đại học, Đại học British University Vietnam. 

Sinh viên Đinh Kim Hoa.

Chương trình còn có sự tham gia của bạn Đinh Kim Hoa, một trong những sinh viên xuất sắc vượt qua khóa Dự bị tiếng Anh bậc 5 (bậc cao nhất) tại đại học của British University Vietnam. Hiện tại, Kim Hoa đang là sinh viên năm nhất chương trình Cử nhân Tài chính Kế toán tại British University Vietnam. Với những trải nghiệm thực tế, chắc chắn Kim Hoa sẽ có những chia sẻ hữu ích dành cho các bạn đang muốn giải tỏa nỗi sợ tiếng Anh chưa đạt yêu cầu và tìm hiểu về môi trường đại học quốc tế tại British University Vietnam.

 Từ điểm thi IELTS đến tiếng Anh ở đại học quốc tế

Điểm thi IELTS vốn là chứng chỉ lượng hóa khả năng nắm vững ngôn ngữ và được ưu tiên hàng đầu khi xét duyệt và tiếp nhận sinh viên theo học các chương trình đại học quốc tế. Tuy nhiên, để theo học được các chương trình đại học quốc tế trong môi trường sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh, ngoài những kỹ năng ngôn ngữ cơ bản, các bạn sinh viên còn phải chuẩn bị cho mình một hành trang ngôn ngữ toàn diện hơn nữa để sẵn sàng vượt qua những trở ngại trên giảng đường quốc tế. Không chỉ đơn giản là việc nghe giảng, làm bài tập hay đọc các tài liệu khoa học bằng tiếng Anh, việc luyện tập tư duy phản biện hay khả năng phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn, sự tự tin khi làm việc theo nhóm và thuyết trìnhkhông bằng ngôn ngữ mẹ đẻ… là những kỹ năng mà chúng ta không thể tích lũy được trong ngày một ngày hai.

Làm quen với môi trường học tập bậc đại học và phương pháp tư duy hiệu quả

Khi quyết định theo học một chương trình ở bậc đaị học, bạn sẽ phải hiểu rằng, cách học thụ động ở bậc học phổ thông đã qua đi và thay vào đó là một phương pháp học tập nhanh nhạy và chủ động hơn.Bạn sẽ cần có thời gian nhất định rèn luyện cho mình để làm quen với cách học chủ động và độc lập như: đọc tài liệu trước khi lên lớp, nghiên cứu, viết luận, thuyết trình theo tư duy phản biện khoa học hay tương tác với giảng viên để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và sáng tạo.

Thói quen tư duy đã trở thành một yêu cầu tất yếu của thời đại kinh tế tri thức. Khi đã trở thành một thói quen, một phương pháp tư duy đúng và tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi làm quen với một lĩnh vực mới hay một môi trường học tập ở bậc cao hơn hay khi đi làm. Do vậy, nếu không trang bị sớm cho mình những kỹ năng “mềm” này các bạn sinh viên của chúng ta sẽ khó có thể nắm được các kiến thức, kỹ năng sẽ được đào tạo trong chương trình đại học quốc tế.

Xác định đúng động cơ và mục tiêu học tiếng Anh - Chìa khóa của sự thành công.

Xác định sớm mục tiêu học tiếng Anh cho mục đích học thuật là vô cùng quan trọng bởi trên thực tế, các khóa học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh dành cho người đi làm và các khóa học bằng tiếng Anh phục vụ mục đích học thuật ở trình độ cao được thiết kế hoàn toàn khác nhau.Nếu bạn chọn đúng khoá học phù hợp với mục đích của mình, bạn sẽ tối ưu hóa được hiệu quả để nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Ai đó đã từng nói, thành thạo một ngôn ngữ và trở nên hiểu biết sẽ giúp chúng ta đi nhanh hơn và trở nên nhạy bén hơn trước những cơ hội sẽ mang lại cho ta bước nhảy vọt. Chính vì vậy, các chương trình đào tạo đại học quốc tế chuyên nghiệp đều tổ chức các khóa học dự bị nhằm trang bị cho sinh viên tương lai hành trang thiết yếu này một cách toàn diện, giúp họ thêm tự tin và gặt hái được nhiều thành công trong những năm học chính thức sau này.

Nếu bạn đã trang bị đủ cho mình một vốn ngoại ngữ cơ bản và mong muốn theo đuổi các chương trình học tập ở đại học quốc tế, tại sao bạn không cân nhắc theo học những khóa dự bị này để nắm bắt được những cơ hội chắc chắn và hiệu quả hơn? Hãy dừng lại đôi chút để suy ngẫm và xác định lại cho mình một mục tiêu đúng đắn khi học tập bằng tiếng Anh trong thời gian tới bởi đó sẽ là kim chỉ nam dẫn bạn tới con đường ngắn hơn đến thành công.

 

 

Bảng thăm dò

Bạn quan tâm đến khóa học tiếng Anh nào nhất?