Bạn đang ở đây

Vòng sơ loại cuộc thi Kella In Life 2015 tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Vào ngày 6 tháng 4 vừa qua, cuộc thi tìm kiếm tài năng cho trận chung kết cuộc thi Kella In Life đã diễn ra vô cùng gay cấn và sôi nổi tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trong hai buổi chào cờ sáng và chiều.

 

Toàn bộ học sinh trong trường đã tham dự  và cổ vũ nồng nhiệt cho các ứng viên tham gia cuộc thi. Bảy gương mặt tiêu biểu được chọn ra từ các học sinh ưu tú và xuất sắc nhất của hai khối lớp 10 và 11 tham gia đua tài ở ba phần thi: tài năng, hùng biện và đoán thành ngữ.

Chương trình được các giáo viên tổ ngoại ngữ lên kế hoạch và thực hiện rất hoành tráng, chu đáo thể hiện quy mô lớn của cuộc thi cũng như thấy rõ được tầm quan trọng, ý nghĩa của Kella in Life trong lòng học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai. Đây là năm thứ ba nhà trường tham gia cuộc thi và đối với học sinh Minh Khai Kella đã trở thành một cái tên rất đỗi thân quen và là một phần không thể thiếu trong các tiết học hang tuần của nhà trường. Kella đã đồng hành cùng giáo viên cũng như học sinh nhà trường suốt nhiều năm qua, mang lại những thành quả cao, đáng tự hào trong việc dạy và học tiếng Anh đối với học sinh. Kĩ nẵng nghe nói của học sinh cũng như giáo viên được cải thiện rõ rệt. Học sinh từ chỗ còn rụt rè, e ngại trong giao tiếp với người nước ngoài, nay đã vô cùng mạnh dạn tự tin trò chuyện cùng các giáo viên bản ngữ. Cải thiện đáng kể kết quả học tập cũng như phát triển các kĩ năng sống, giúp các em có một hành trang vững chắc để bước vào cuộc sống sau này.

Bảy ứng viên xuất sắc nhất tham gia vòng sơ loại, đó là: Cẩm Tú (11A5), Quốc Hùng (10B10), Khắc Tuyến (11A1), Hoàng Anh (11A5), Phương Thảo (11B12), Thảo Chi (10B12) và Đức Hoàng (10B5)

Các em đã đóng góp cho chương trình những tiết mục tài năng vô cùng đặc sắc và độc đáo từ hát, khiêu vũ, beat box tới chơi nhạc cụ.

Đến với phần thi hùng biện, các em đã làm nóng không khí toàn trường bằng giọng nói tiếng Anh chuẩn, khi trầm khi bổng, nhịp nhàng, luận cứ rõ ràng, chân thực đã thuyết phục được ban giám khảo cũng như toàn bộ khán giả.

Phần thi đoán thành ngữ tiếng Anh cũng diễn ra rất gay cấn, cân sức cân tài khi các ứng viên đều vô cùng thông minh và có một trí nhớ cũng như óc phán đoán tuyệt vời.

Làm nên thành công của chương trình thì không thể không nhắc tới sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh toàn trường. Các em cũng tham gia phần thi dành cho khán giả một cách hào hứng và sôi nổi. Rất nhiều bạn trả lời đúng và dành được những phần quà thú vị cho buổi học đầu tuần thêm hứng khởi.

 

Ban giám khảo là cô giáo Nguyễn Thu Nga – tổ trưởng tổ ngoại ngữ, thầy Ryan – giáo viên nước ngoài và một cô giáo tiếng Anh đã làm việc khá vất vả để có thể chọn ra năm học sinh xuất sắc nhất chương trình chuẩn bị cho vòng chung kết sắp tới.

Hy vọng năm ứng viên tiêu biểu của trường Nguyễn Thị Minh Khai sẽ làm nên kì tích mới trong cuộc thi Kella In Life diễn ra vào ngày 17 tháng 5 khi tranh tài cùng học sinh chin trường THPT lớn khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bảng thăm dò

Bạn quan tâm đến khóa học tiếng Anh nào nhất?