Các khóa học đã đăng ký

Chiến thuật làm bài completing sentences - Hoàn thành câu

Bài viết sẽ chia sẻ:

 • Đưa ra ví dụ;
 • Chia sẻ kĩ năng paraphrasing (viết lại câu) và synonyms (từ đồng nghĩa);
 • Một số vấn đề thí sinh hay mắc;
 • Mẹo làm bài;
 • Chiến thuật làm bài

Cụ thể:

Chúng ta phải dựa vào đoạn văn để lấy câu trả lời. Điều này có nghĩa rằng, bạn không được thay đổi dạng thức từ vựng của đoạn văn.

Lưu ý chỉ dẫn: NO MORE THAN TWO WORDS from the text for each answer. Điều này có nghĩa rằng chúng ta chỉ có thể viết một hoặc 2 từ. Nếu bạn viết nhiều hơn 2 từ, bạn sẽ không được điểm.

Kĩ năng Paraphrasing và tìm từ đồng nghĩa (Synonyms)

Paraphrasing đơn thuần là kĩ năng viết lại câu bằng một cụm từ khác đồng nghĩa.  Việc áp dụng kĩ năng này cực kì quan trọng vì đề thi tập trung vào việc test năng lực ngôn ngữ của bạn, kiểm tra kĩ năng từ vựng của bạn.

Ví dụ:

Thay vì nói: “aims to develop power” bạn sẽ nói “focuses on increasing power”

Sau đây là một số ví dụ về kĩ năng paraphrasing:

Vấn đề thí sinh gặp phải 

Vấn đề của thí sinh là luôn cố gắng tìm từ trong bài văn giống hệt từ trong câu hỏi. tuy nhiên, như các bạn đã biết, từ giống hệt sẽ không xuất hiện mà thay vào đó là cụm từ đồng nghĩa. Muốn làm được điều này, bạn phải có kĩ năng Paraphrasing.

Một vấn đề khác là thí sinh thường không đọc kĩ hướng dẫn (instruction) cẩn thận, cho nên thường trả lời sai giới hạn từ vựng.

Và cuối cùng, thí sinh thường đọc đoạn văn trước câu hỏi. Tuy nhiên lời khuyên ở đây là bạn nên đọc câu hỏi trước, sau đó mới tìm thông tin ở đoạn văn.

Mẹo làm bài

 1. Kiểm tra giới hạn từ vựng. nếu đề yêu cầu là “no more than two’, bạn chỉ được phép viết 1 hoặc 2 từ thôi. Nhớ là viết số phải chính xác. Ví dụ: 72 được tính là một từ, và những từ như “state-of-the-art” được tính là 1 từ.
 2. Thỉnh thoảng câu hỏi sẽ đề: ‘using words from the text’ hoặc ‘from the text’. Trong trường hợp này, bạnphải dùng đúng dạng từ trong bài đọc. Còn nếu nó không nói, có nghĩa là bạn được phép thay đổi dạng thức của từ.
 3. Câu trả lời xuất hiện y hệt trật tự của câu hỏi. câu trả lời 1 sẽ nằm trước số 2.
 4. Remember that your answer should be grammatically correct. Check the type of word that fits in the space. Is it a verb, noun, adjective or adverb? This will help you answer the question correctly.
 5. When scanning for your answer, make sure you are thinking about paraphrasing and synonyms.
 6. Find where the answer is located in the text before you try to answer the question. Rememberwhere before what.
 7. Read the questions before reading the text.

Strategy 

This is my suggested strategy. There are many different strategies and you should use the one you feel comfortable with. You can also adapt this strategy to what suits you.

 1. Read the instructions carefully, noting how many words you can write and if they want you to include the exact words from the question or not.
 2. Read the incomplete sentences first. Think about what word form can be used and try to predict the answer. Also think about keywords and how they could be represented by synonyms or paraphrasing.
 3. Locate where the information is located by scanning quickly. If you can’t locate the answer quickly, move on.
 4. Read the incomplete sentence again.
 5. Study the reading text more carefully to establish the answer.
 6. Check your spelling.
 7. Repeat with the other sentences

Chúc các bạn học tiếng anh thật tốt cùng KELLA


Cũ hơn


Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!