Các khóa học đã đăng ký

#3 GIẢI ĐÁP TIẾNG ANH: PHÂN BIỆT E.G & I.G.

Câu hỏi:

Trong văn viết Tiếng Anh, i.e và e.g khác nhau như thế nào?

Hẳn bạn đã từng bắt gặp 2 từ viết tắt khá thông dụng là i.e và e.g nhưng thấy thật khó để phân biệt?

Cả hai thuật ngữ này có nguồn gốc từ Latin, nói 1 cách ngắn gọn, i.e dùng để diễn đạt, giải thích cụ thể hơn điều đã được đề cập trước đó trong khi e.g dùng để nêu các ví dụ minh họa

i.e là viết tắt của “id est”, và được dịch là “tức là, có nghĩa làm nói cách khác”. Nó được dùng để minh họa, diễn giải cụ thể chi tiết hơn điều đã được đề cập trước đó.

Ví dụ:

  • I am a vegan, i.e., I don’t eat anything from animals ( Tôi là người ăn chay trường, điều đó có nghĩa là tôi không ăn bất kỳ thứ gì từ động vật)
  • I got grounded (i.e, no Internet or TV) because I failed to get home early last night. ( Tôi bị bố mẹ phạt ,không Internet hay TV, bởi tối qua tôi về nhà muộn)

Phân biệt i.e and e.g

e.g là viết tắt của “exempli gratia”, bằng nghĩa với “for example” ( ví dụ là). Cách dùng của e.g được hiểu đơn giản là liệt kê ra những ví dụ, những điểm minh họa cho ý được đề cập trước đó.

Ví dụ:

  • This website offers a variery of movie genres, e.g, horror, comedy, and musicals ( Trang web này có rất nhiều thể loại phim, ví dụ như kinh dị, hài và nhạc kịch)
  • I am not interested in any Japanese food, e.g, sushi or ramen (Tôi không thích đồ ăn Nhật, ví dụ như sushi hay mì Ramen)
  • Some Southest Asian countries (e.g, Vietnam, Thailand, Cambodia) are transforming rapidly. (Một số quốc gia Đông Nam Á (ví dụ như Việt Nam, Thái Lan, và Campuchia) đang phát triển nhanh chóng

------------------------------------------------
KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!