Các khóa học đã đăng ký

3 GIAI ĐOẠN QUAN TRỌNG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI HỌC IELTS - GIAI ĐOẠN 1: CHUẨN BỊ.

Mình đang dạy về IETLS, nhưng cũng vẫn đang là một người học IELTS và nghiên cứu về IELTS, vì vậy mình vẫn phải duy trì hằng ngày việc này. Mình đã trải qua một số bậc trình độ nhất định từ 0 trong 3 năm – khoảng thời gian mình thấy vẫn là quá dài và có thể rút ngắn hơn, nên mình có thể đúc rút được một số những quy trình học tập Tiếng Anh nói chung và IETLS nói riêng. Mình quyết định gói gọn nó trong 3 giai đoạn. Và bài viết này tương ứng với Giai đoạn I.

Cẩm nang dưới đây mình dành cho những bạn đặt mục tiêu tới điểm 6.5 với điều kiện đã có ngữ pháp cơ bản. Và nguyên tắc duy nhất là: gặp từ mới thì tra, không hiểu thì tra, gần như lúc nào cũng phải có từ điển nhé!

I. GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ – ĐẶT MỤC TIÊU VÀ THỜI GIAN THI IELTS (~ 1 NĂM) LÚC NÀY LÀ LÚC BẠN CẦN BẮT ĐẦU TIẾP XÚC VỚI TIẾNG ANH VÀ IELTS NHIỀU HƠN.

Tiếp xúc với Tiếng anh là bắt đầu nghe đọc theo sở thích, để tìm thấy niềm vui trong ngôn ngữ Anh. Tiếp xúc với IELTS là học về format đề thi, làm đề và ôn tập. Những việc cần làm: tập đọc Truyện Tranh và xem phim phụ đề Tiếng Anh.

Đọc truyện tranh là một cách rất tốt để bạn tiếp cận với việc đọc và dần dần kéo dài khả năng đọc tập trung của mình. Vì truyện tranh vốn dĩ phải có những câu thoại của các nhân vật khác nhau đi kèm, nên việc đọc này không những gia tăng vốn từ vựng, mà còn giúp bạn pick up được những câu từ đậm chất văn nói tự nhiên. Mình bây giờ vẫn đọc truyện tranh thi thoảng cảm thấy không muốn đọc những trang toàn chữ, và việc này thực sự rất hiệu quả – mà lại còn vui nữa chứ.
Web mình thường đọc: https://mangakakalot.com/

Học IELTS không vui thì càng khó vào, vậy nên việc thứ 2 trong giai đoạn chuẩn bị là bạn hãy xem phim hoạt hình – hoặc xem phim bất kỳ ở tốc độ 0.8 hoặc 0.85; Nhưng xem phải đúng cách thức như sau: Nghe chay không nhìn phụ đề, không nghe được => do phát âm và từ vựng => bạn làm như sau: tua lại câu không nghe được – đọc hiểu script – tua lại nghe theo script – tua lại để nhại lại
=> trong một quá trình xem phim bạn vừa gia tăng tính hiểu ngôn ngữ, vừa học được từ vựng, vừa luyện được phát âm.

Web mình gợi ý: http://www.studyphim.vn/ vì có chức năng giảm chậm tốc độ.

bắt đầu học tiếng anh như thế nào

 Luyện phát âm: Luyện thật chắc phát âm qua việc học các âm IPA, sau đó học Shadowing, nhại lại nhân vật và chỉ có nhại liên tục. Chú ý bạn nên nghe và nhại theo loa ngoài, để đồng thời nghe được những gì mình đang phát âm ra. Quy trình cũng giống như khi bạn xem phim ở trên vậy.

Cẩm nang luyện phát âm các bạn có thể follow các kênh nổi tiếng như:

Việc học về format đề thi bạn xem trong bài viết lộ trình nhé. Hoặc nhanh hơn bạn có thể đăng ký học một khóa học IELTS bắt đầu dạy vào chương trình IETLS từ cơ bản. Bạn chú ý phải nhấn mạnh là bắt đầu dạy theo format IELTS, chứ thường các trung tâm sẽ ném bạn vào những lớp thấp và cho bạn học lại ngữ pháp từ đầu.
Giai đoạn này bạn nên duy trì trong 4 tháng.

(...Còn tiếp)

------------------------------------------------
KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH
#IELTS

Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!