Các khóa học đã đăng ký

3 GIAI ĐOẠN QUAN TRỌNG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI HỌC IELTS - GIAI ĐOẠN 2: DUY TRÌ.

GIAI ĐOẠN II: DUY TRÌ KHI HỌC IELTS

Giai đoạn này là khi bạn vẫn còn một khoảng thời gian (~6 tháng) để ôn luyện dần dần. Sau khi trải qua 4 tháng của giai đoạn I, lúc này tiếng Anh của bạn đã sẵn sàng ở mức 5.0, tất nhiên nếu kiên trì luyện tập nghe – đọc – phát âm. Trình độ này đủ để tiếp cận với đề thi. Nhưng mục tiêu không phải là cố gắng làm thật nhiều đề, mà quan trọng là bạn tận dụng đề tới đâu.

GIAI ĐOẠN I: https://kella.edu.vn/blogs/tin-tuc-hoat-dong/3-giai-doan-quan-trong-danh-cho-nguoi-moi-hoc-ielts-giai-doan-1-chu

Giai đoạn này một tuần bạn nên làm 2 bộ đề Nghe + Đọc – đề nghe đọc trong sách Cambridge

Bên cạnh đó, mỗi tuần hãy cố gắng viết trọn vẹn một đề cho Task 1 và một đề cho Task 2. Giai đoạn này việc tự sửa cho bản thân là rất khó khả thi nên chúng ta buộc phải dùng tới những công cụ như Google Docs để soát lỗi về ngữ pháp – hãy cố gắng trau chuốt từ ngữ pháp trước. Mình đưa ra lời khuyên là với một đề, bạn hãy viết lại nhiều lần tới khi cảm thấy ổn.

3 giai đoạn quan trọng người mới bắt đầu học IELTS cần biết (1)
Việc tự học kỹ năng Writing đôi khi sẽ rất mông lung nên đây là hướng dẫn của mình: Đang cập nhật.. – bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều guides khác trong nhóm qua mục IELTS Skill của Sharenha.

Toàn bộ về việc ôn thi, theo mình chỉ nên có vậy. Về Speaking, nhìn chung là bạn đã có một phát âm có thể gọi là không phải là tệ nhưng hoàn toàn chưa thể gọi là “intelligibile” tức là có thể hiểu được. Vậy nên vẫn tích cực xem videos và nhại theo để luyện phát âm. Việc xem videos còn giúp bạn tăng khả năng nghe vì để nhại được lại tốt thì bạn đã phải nghe lại phần nói này rất nhiều, vậy nên cũng đúng khi nói là nghe nhiều => nói tốt. Ngoài ra việc đọc to sẽ giúp ích rất nhiều, khi bạn một công đôi việc: vừa luyện đọc vừa luyện phát âm.

Gợi ý những nguồn xem (mình đã từng luyện theo):

Phim (sitcom): How I met your mother, The Bigbang theory
Podcast: Conan O’brien needs a friend, Saigoneer
YouTube: Casey Neistat, John Fish, Best Ever Food Review Show, Elliot Choy

Ngoài ra mình xem khá nhiều những loại tạp nham khác, nhưng chủ yếu để nghe lúc rảnh rỗi.

Toàn bộ thời gian còn lại vẫn tập trung vào việc nghe đọc các nguồn bên ngoài. Việc đọc truyện tranh vẫn giúp ích rất nhiều, tuy nhiên hãy thử thách bản thân hơn bằng việc đọc sách. Việc đọc thì giúp ích rất nhiều vì nó sẽ boost cả 4 kỹ năng của bạn. Và bộ sách/ truyện mình nghĩ hợp lý nhất là Harry Potter. Bản thân mình đã từng dành nguyên một tháng cày hết 7 cuốn của bộ này (cứ thấy từ mới là tra) trong giai đoạn II mà chẳng quan tâm tới việc học IELTS gì cả, và kết quả thì nó vẫn giúp cả 4 kỹ năng của mình lên rất tốt – vì việc này đem lại nguồn từ vựng rất khổng lồ.

orange and yellow labeled box
Nói thật ra giai đoạn II là giai đoạn bạn cần tạo cho mình thói quen nghe đọc, thói quen tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên. Vì vậy nên thời gian dài cũng là cần thiết để bạn tạo lập ra các thói quen trên. IELTS cũng là một bài kiểm tra kỹ năng thôi, vậy nên khi bạn tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, tự trình độ IELTS sẽ lên.

Giai đoạn duy trì diễn ra trong 6 tháng. Từ sau đó trở đi giai đoạn này có thể được tiếp diễn bất cứ lúc nào

Trong những bài viết tới mình sẽ gửi tới bạn giai đoạn: TĂNG TỐC còn lại, Chúc bạn học tốt.

(...Còn tiếp)

------------------------------------------------
KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH
#IELTS

 

Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!