Các khóa học đã đăng ký

5 IDOMS NÓNG! ĐÃ, ĐANG VÀ SẼ ĐƯỢC DÙNG THƯỜNG XUYÊN TRONG IELTS SPEAKING.

Trong bài viết hôm nay KELLA sẽ đem đến cho các bạn 5 cụm từ hay để giúp chúng ta có tinh thần lạc quan hơn trong khoảng thời gian khó khăn hiện nay. (Rất hữu hiệu cho bài thi Speaking, đặc biệt là Speaking Part 3). Và hãy để ý những cụm COLLOCATIONS của mình dùng trong phần ví dụ nữa nhé!

Nào chúng mình cùng khám phá 5 cụm từ đấy là gì nhé!!

 

Trên toàn thế giới, rất nhiều người đang phải vật lộn và thích nghi với lối sống mới do hậu quả của dịch COVID-19. Vào thời điểm này khi mà khoảng một phần ba thế giới đang bị “on lockdown” (hạn chế ra vào tự do một tòa nhà, một thành phố, etc.). Mọi người được khuyến cáo chỉ nên ra ngoài cho những mục đích cần thiết như mua thức ăn hoặc thuốc. Nhìn chung, ai trong chúng ta cũng đang cảm thấy sự thay đổi này thực sự rất đột ngột và quá khác biệt so với cuộc sống bình thường, đúng không nào? Vì vậy, mình rất muốn bày tỏ những suy nghĩ của bản thân về việc nên làm gì lúc này để chúng ta có thể vượt qua quãng thời gian này một cách tích cực nhất có thể.

Những Idiom có thể dùng tốt trong IELTS Speaking thời điểm khó khăn hiện tại

1. Make the best of it: Idiom này nhắc nhở bạn hãy khiến một tình huống khó khăn trở nên thoải mái, dễ chịu và lạc quan nhất có thể bằng cách làm những việc thật tích cực và có ích cho bản thân chẳng hạn.

Example: For the time being, almost everyone is stuck in their own apartments, yet we will have to make the best of the current situation by putting on a lot of workouts or cooking every day. Do not laze around and become a couch potato. :)~

 

2. Count your blessings: Mình cực thích idiom này vì châm ngôn sống của mình là: “Never take anything for granted” (không bao giờ xem bất cứ thứ gì là điều dĩ nhiên). Qua idiom số 2 này, bạn hãy luôn cảm thấy biết ơn những gì tốt đẹp mà cuộc sống đã mang đến cho bạn, đặc biệt là trong quãng thời gian mà có rất nhiều điều khó khăn và biến cố đang xảy ra.

Example: You have got to count your blessings while the pandemic crisis is taking its heavy toll on every aspect of life out there. Doctors are under a tremendous amount of pressure every hour to battle the virus and save lives. Police officers have to work round the clock to cater to and safeguard the quarantined individuals. And you, if you are healthy, have food in the fridge and time to work out daily, please count your blessings and feel grateful for everything that you have!

 

3. Look on the bright side: Hãy nghĩ về những lợi thế, những mặt tích cực của một tình huống xấu hay khó khăn.

Example: Self-isolation at home is not that bad indeed. Let’s just look on the bright side, you will definitely have more time to meditate on what has happened in the past, from which you can draw an abundance of valuable lessons. More importantly, you can spend more time with your beloved family members.

 

4. Rise to the challenge: Vượt lên hoàn cảnh, vượt qua khó khăn, bạn hãy cho mọi người thấy sức mạnh của mình đối với thử thách bằng cách vượt qua nó “successfully” (một cách thành công).

Example: I know, for sure, each and every one of you in this group, will rise to the challenge and ultimately we will surmount the virus crisis.
Và cuối cùng,

 

5. Grin and bear it: Bạn hãy chấp nhận một tình huống khó khăn và đừng có phàn nàn.

Example: The day goes by and everyone just awakes with the fact that the lockdown has been imposed nationwide. There’s nothing we can do to change the situation so it is absolutely irrefutable that we only have to grin and bear it.

Nếu các bạn thấy bài viết có ích cho việc học cũng như tinh thần của các bạn thì hãy ủng hộ mình nhé để mình có động lực chia sẻ kiến thức cho các bạn nhiều hơn. Các bạn có cụm từ nào hay để nói về việc vượt qua quãng thời gian khó khăn thì hãy comment ở bên dưới nhé!!!

______________________________
 KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
🚩Fanpge: KELLA ENGLISH CENTER
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH
#IELTS

Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!