Các khóa học đã đăng ký

5 KIẾN THỨC CẦN NẮM VỮNG ĐỂ RINH IELTS 6.5.

Các bạn đang ôn tập IELTS đều biết có vô số đầu việc phải làm: nào là cày từ vựng, luyện nghe, luyện đọc, v.v., và chắc hẳn không ai muốn dành thêm thời gian để ôn tập ngữ pháp. Nhưng mấu chốt là ngữ pháp mà lởm thì học cái gì cũng chậm và quên nhanh.

 

Tin vui cho các bạn là: chúng ta không cần phải quá uyên thâm về ngữ pháp, mà chỉ cần tập trung vào một số kiến thức thực sự cần thiết để hiểu bài Reading/ Listening, và đồng thời để thể hiện cho giám khảo thấy trên bài Writing/ Speaking là được  Ôn thi IELTS thì đúng là không nên đốt cháy giai đoạn, nhưng có lẽ đây là một trong số ít những thứ bạn có thể hack được . Here goes!

 

1. Chia động từ

Chia động từ sai là một trong những lỗi rất ngứa mắt/ ngứa tai đối với examiner vì nó quá cơ bản. Gợn đòn nhất là cứ ngoan cố không chia động từ 

Các bạn cũng không cần biết hết 12 thì đâu, chỉ cần hiện tại Đ/ TD/ HT, quá khứ Đ/ TD và tương lai Đ là được.

 

2. Mệnh đề quan hệ

Cái này bảo dễ thì dễ mà bảo khó thì cũng tương đối khó. Đây là một trong những kiến thức phải thể hiện ra được trong bài Viết/ Nói nếu bạn muốn target 6+. Bên cạnh đó, MĐQH mà lơ mơ thì đọc hoặc nghe những câu dài cũng dễ lạc trôi lắm.

Nếu muốn nhanh, các bạn chỉ cần nắm thế này:

– which/ who + V

– where/ when + [S+V]

– that: cả 2, tuỳ mục đích sử dụng

À, đừng mắc những lỗi kiểu như ‘I live in Hanoi where has good food’ nhé. Hơi gợn đòn =))

3. Câu bị động

Dễ chèn vào bài W và S vô cùng. Chỉ cần Task 1 có một câu kiểu như ‘It can be seen that …’ là giám khảo ghi nhận rồi (mà cái này dùng sai cũng khó cơ, gần như fool-proof). Passive Voice cũng là một công cụ paraphrase cực kì hiệu quả nữa nhé – đừng lạm dụng là được (kiểu như “it could be seen that an increase was recorded in what appeared to be blah blah blah” anh em tránh nhé , trừ khi dùng như thợ rồi).

 

4. Dạng từ

Mỗi từ có thể có nhiều dạng, bạn nên làm quen với các hậu tố phổ biến để phận biệt đâu là danh, động, tính, trạng từ và v.v. (tất nhiên là sẽ có một số ngoại lệ, nhưng ít thôi) và vị trí nó đứng trong câu. Bạn mà master được các dạng từ cơ bản học tiếng Anh sẽ vui và vào đầu hơn hẳn, học 1 mà biết 10 (nhưng thường thường chắc 4,5 thôi ). Hơn thế nữa, làm bài điền từ trong Reading gần như là đúng 100% vì chỉ cần tìm từ có dạng phù hợp với văn cảnh là ăn rồi.

 

5. Mạo từ (a, an, the)

Một kiến thức rất rất basic nhưng nhiều người sai vô cùng – một trong những thứ mình phải sửa của học sinh nhiều nhất (kể các các hàng khủng) là dùng ‘a’, ‘an’ với ‘the’ thế nào cho đúng. Cái này thực ra các bạn học một buổi chiều là xong, đặc biệt nếu bạn làm bài tập chữa lỗi sai của câu.

Nhiêu đây thôi là đủ xài rồi các bạn  Để ôn tập, các bạn cứ pick up một trong những quyển sách kinh điển về ngữ pháp như Grammar in Use hoặc Destination B1/ B2 về cày – đảm bảo 1 tuần là xong (mặc dù hơi khô).

Chúc các bạn thành công trên con đường Chinh phục Tiếng Anh IELTS!

(Share nha!)

-------------------------------------------------
 KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.

☑ ️Website: https://kella.edu.vn/     ⏩Fanpage: Kella English Center   🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
👉 CS1: Tòa nhà Ngọc Khánh, Tầng 24, số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội 
👉 CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Hà Nội

Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!