Các khóa học đã đăng ký

7 TIPS HỌC IELTS VÔ GIÁ TỪ NGƯỜI NỔI TIẾNG.

Rất nhiều sĩ tử muốn có được bí quyết học và thi IELTS thật tốt nhưng không biết tìm bí quyết đó ở đâu. Trong bài viết lần này, cô giáo San Adams sẽ chia sẻ những tips học IELTS rất hữu ích được đúc kết từ chính những "quotes" - lời trích dẫn cực ý nghĩa của những người nổi tiếng.

 

1. In order to succeed, your desire for success should be greater than your fear of failure (Bill Cosby)

Đây có lẽ là 1 trong những lời trích dẫn ý nghĩa nhất. Con đường học IELTS không hề bằng phẳng hay dễ đi và đôi khi không tránh khỏi những khó khăn hay thất bại. Nhưng điều đó không có nghĩa là thành công sẽ không đến với bạn. Chỉ cần bạn quyết tâm, khát vọng có được sự thành công thì chắc chắn điều đó sẽ đến với bạn.

>> Đọc thêm: LUYỆN ĐỀ IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU.

>> Đọc thêm: NHỮNG SAI LẦM TRONG QUÁ TRÌNH HỌC IELTS.

 

2. Perseverance is priceless (Albert Einstein)

Kiên trì không chỉ là một đức tính cần có trong cuộc sống, công việc hàng ngày mà còn là yếu tố rất quan trọng góp phần vào thành công trên con đường luyện thi IELTS của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần đến một trung tâm, lớp học IELTS nào đó "bảo đảm" đầu ra mà bản thân không đầu tư thời gian và công sức thì khó mà đạt được mục tiêu đề ra. Khi bạn ôn luyện nhiều nhưng cảm thấy mình không tiến bộ lên mấy thì bạn cũng đừng nản chí mà hãy phân tích nguyên nhân. 1 trong những lí do rất phổ biến là do cách học chưa phù hợp với khả năng của mình.

 

3. I never think of the future - it comes soon enough (Albert Einstein)

Không ít sĩ tử có cùng một câu hỏi "Liệu có thể đạt được từng này điểm sau khi học xong 1 khóa IELTS?" hay "Điểm IELTS trước đây của mình đều chỉ ở mức trung bình thì có khả năng cải thiện điểm hay không?" Câu trả lời sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cái mà bạn làm trong hiện tại.

4. Imagination is more important than knowledge (Albert Einstein)

Những sĩ tử có thói quen học theo kiểu công thức thường sẽ không chú trọng đến kĩ năng Imagination. Tuy nhiên, đây lại là 1 kĩ năng rất quan trọng, đặc biệt là trong phần speaking. Không ít lần sĩ tử gặp phải những chủ đề lạ  như "Describe a wild animal" hay chủ đề yêu cầu mình nói đến cái chưa từng trải qua. Chính vì vậy mà sĩ tử sẽ cần phải vận dụng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng để tạo ra một câu chuyện nghe như thật. Khi có kĩ năng này thì sĩ tử sẽ suy nghĩ linh hoạt hơn và ứng biến với câu hỏi khó tốt hơn.

 

5. Anyone who has never made a mistake has never tried anything new (Albert Einstein)

Một tâm lí của nhiều sĩ tử khi học là sợ sai. Chính vì sợ sai nên ngại phát biểu hay trao đổi với giáo viên. Điều này sẽ vô tình kìm hãm khả năng phát huy của người học. Khi bạn đóng tiền cho một khóa học thì nên tận dụng cơ hội trao đổi những lỗi sai của mình với giáo viên. Khi bạn mắc phải lỗi sai trong bài thì đừng nghĩ tiêu cực mà hãy nghĩ rằng đây là cơ hội để mình khắc phục vấn đề. Càng biết được nhiều lỗi sai thì bạn sẽ càng khắc phục được nhiều nhược điểm và điểm số từ đó cũng sẽ được cải thiện.

 

6. Don’t repeat yourself. It’s not only repetitive, it’s redundant, and people have heard it before (Lemony Snicket)

Đây là vấn đề rất phổ biến đối với nhiều sĩ tử học theo công thức. Ví dụ như có chủ đề về games thì rất nhiều người sẽ nói đến bạo lực, tệ nạn xã hội. Hoặc khi nói lí do tại sao thích cái gì thì không biết bao nhiêu sĩ tử dùng câu 'It makes me feel relaxed'. Khi bạn dùng đi dùng lại những ý như thế này thì giám khảo sẽ nghĩ rằng bạn đang copy ý của người khác và sẽ không bao giờ cho bạn điểm cao. Các bạn có thể đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm nói như thế nào để tránh bị rập khuôn của cựu học viên đạt 7.5 phần Speaking của khóa IELTS & Beyond tại đây.

>> Đọc thêm: ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT, TRƯỚC KHI HỌC IELTS ?

 

7. Any man who reads too much and uses his brain too little will fall into lazy habits of thinking (Albert Einstein)

Đọc nhiều là tốt nhưng nếu chỉ đọc mà không động não thì sẽ chỉ càng làm cho bạn lười suy nghĩ. Chính vì vậy mà rất nhiều sĩ tử vẫn không viết hay nói tốt mặc dù đọc rất nhiều câu trả lời mẫu. Những ai đọc, nghe, viết, nói nhiều nhưng không đúng cách sẽ không bao giờ có được hiệu quả cao như những người dành thời gian vừa phải nhưng học đúng cách. Ví dụ như việc đọc một luận mẫu. Nếu bạn chị đọc rồi ghi chép lại những cụm từ, cấu trúc hay rồi áp dụng luôn vào bài của mình thì bài của bạn sẽ khó tránh khỏi việc dùng sai ngữ cảnh hoặc thậm chí là còn học theo cái sai nếu bài mẫu đó không phải là một ví dụ tốt. Ngược lại, nếu bạn đọc một bài và phân tích cái được và chưa được hay chọn lọc ra những tử vựng, ngữ pháp mà mình hiểu rõ và thấy hữu ích thì bạn sẽ làm bài tốt hơn. Đối với kĩ năng nói mà bạn chỉ chăm chăm học theo câu trả mẫu thì khi bị áp lực thi cử sẽ khó tránh khỏi việc quên hay nhớ nhầm. Hậu quả là vừa phí công, vừa phản tác dụng.

 

Hi vọng 7 tips trên sẽ giúp các sĩ tử luyện thi IELTS tốt hơn! Chúc các bạn thành công.

-------------------------------------------------
 KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.

☑ ️Website: https://kella.edu.vn/     ⏩Fanpage: Kella English Center   🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
👉 CS1: Tòa nhà Ngọc Khánh, Tầng 24, số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội 
👉 CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Hà Nội

Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!