Các khóa học đã đăng ký

BÍ QUYẾT TRÁNH LỖI THƯỜNG GẶP Ở IELTS WRITING TASK 1

Quên việc tóm tắt ý cho đoạn văn, lặp lại câu hỏi ở phần overview, dành quá nhiều thời gian cho phần Writing Task 1,… đây là những lỗi thường gặp mà nhiều bạn đang mắc phải khi làm bài thi IELTS Task 1.

Vậy để tránh các lỗi ở IELTS Writing Task 1 này, bạn nên làm gì? Bài viết này chính là những lời khuyên dành cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Lời khuyên tránh lỗi thường gặp IELTS Writing Task 1:

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn sĩ tử để có thể tránh được những lỗi thường gặp trong phần IELTS Writing Task 1:

Bí quyết tránh lỗi thường gặp ở IELTS Writing Task 1
Bí quyết tránh lỗi thường gặp ở IELTS Writing Task 1

Lưu ý 1: Không sao chép lại đề bài

Đừng sao chép y nguyên câu hỏi đề bài vào phần mở bài. Bạn nên viết lại câu mà không làm thay đổi nghĩa (paraphrasing) câu hỏi đề bài

Lưu ý 2: Nên tách các đoạn văn ra một cách rõ ràng.

Lưu ý 3: Viết đoạn Overview

Không chỉ hai đoạn chi tiết (Details) mà các sĩ tử nên trình bày đoạn tổng quan (Overview) thật tốt. Chúng ta ưu tiên viết overview ngay sau phần mở bài, và cố gắng viết ít nhất 2 câu mô tả xu hướng và các số liệu nổi bật ngay từ lần nhìn đầu tiên trong biểu đồ. Bạn sẽ không được điểm cao nếu bạn không có một đoạn overview hay.

Lưu ý 4. Đừng mô tả từng đơn vị một cách riêng lẻ

Đừng mô tả từng đơn vị một cách riêng lẻ (như 2 câu chỉ để tả một cột trong bar chat). Bạn luôn nên cố gắng so sánh các đơn vị nếu có thể. Thay vì miêu tả bằng 2 câu tách biệt, so sánh 2 câu tập trung vào những điểm chính của chúng.

Lưu ý 5: Nên chọn lọc số liệu

Các học viên hay lầm tưởng là cần phải mô tả trọn vẹn hết tất cả các số liệu có trong đề bài để có thể được điểm cao. Tuy nhiên cách làm này là không thực sự cần thiết và còn tốn khá nhiều thời gian của các bạn. Chưa kể đến trường hợp bị đuối từ và các cấu trúc viết bài . Các bạn nên chọn lọc số liệu hay làm biện pháp gom số liệu dựa trên sự tương đồng về xu hướng thay đổi hay cùng là số liệu ít, hay cao để diễn đạt không bị lan man.Các bài văn được điểm cao thường là cho các bài viết thiên về gom nhóm các số liệu và nhận diện được các xu thế nổi bật và khác biệt.

Lưu ý 6: Sắp xếp thời gian làm bài hợp lí

Nên nhớ thang điểm dành cho Task 1 chỉ có hệ số 1. Nên lời khuyên dành cho các sĩ tử là đừng nên dành hơn 20 phút cho phần này. Tốt nhất là nên ưu tiên cho phần Task 2.

Sắp xếp thời gian làm bài hợp lí
Sắp xếp thời gian làm bài hợp lí

Luyện tập dành 5 phút cho mỗi đoạn văn bạn viết. Và dừng lại sau 20 phút; hãy nhớ task 2 đáng giá nhiều điểm hơn bạn nhé. Nên dành ra tổng cộng chỉ 15 phút viết bài và 5 phút để kiểm tra lại toàn bộ bài viết của mình các lỗi ngữ pháp, cấu trúc và văn phong.

Chúc bạn học IELTS tốt và thành công với bí quyết tránh các lỗi thường gặp ở IELTS Writing Task 1 trên đây nhé!

------------------------------------------------
KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!