Các khóa học đã đăng ký

DÒ TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÌ DỄ. NHƯNG DÒ NGỮ PHÁP THÌ SAO?

Công cụ học tiếng Anh luôn là phần không thể thiếu trong lộ trình chinh phục giấc mơ của mỗi người rồi, có lẽ với số lượng từ điển trên Internet quá lớn như hiện nay thì việc tra từ, tra collocation các thứ là điều dễ dàng, vậy nếu bạn cần tra cấu trúc câu hay ngữ pháp câu mình viết nó có đúng hay không thì sao?  

Chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay tới việc mở sách ngữ pháp ra dò  Thiệt ra dò sách ngữ pháp cũng được, chỉ là hơi lâu vì phải lật ra mục lục mò xem nó ở trang nào. Vậy hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để có được giải đáp cho mình nhé!

1. Cambridge Dictionary

Nói tới từ điển này thì chắc ai cũng biết, nhưng cách dò ngữ pháp thì chưa chắc nha  Bạn nào muốn thi IELTS chắc đều biết từ điển này, và bạn nào học mình thì chắc còn biết kĩ hơn nữa vì mình hay dùng từ điển này để giải thích từ vựng (tới nỗi nhiều từ thuộc luôn nghĩa tiếng Anh, học viên phải hỏi thầy học thuộc lòng từ điển hay gì ).

Tuy nhiên nếu các bạn bật qua phần tìm kiếm Grammar, cụ thể là link này   https://dictionary.cambridge.org/grammar/british-grammar/  thì sẽ có thể tìm kiếm các bài viết giải thích về rất nhiều chủ điểm ngữ pháp cũng như so sánh sự khác biệt giữa các cách dùng từ mà người học hay sai. Nhiều cái thú vị lắm, với lại mình thấy nó giải thích ngắn gọn, dễ hiểu và có kèm cả ví dụ nên chắc sẽ hợp với mọi đối tượng (miễn là đọc hiểu được tiếng Anh ).
công cụ học tiếng anh

 

 

2. Công cụ học tiếng Anh – Writing tips của Portail linguistique du Canada

https://www.noslangues-ourlanguages.gc.ca/en/outils-tools/index-eng#english-tools
Ngoài mấy articles về ngữ pháp thì trang này có điểm sáng là phân tích rất kỹ sự khác biệt của những từ & cụm từ giống giống nhau (về nghĩa và cách sử dụng).
Có một bài viết trong trang này mình nhớ hoài là sự khác biệt giữa “on the basis of” với “based on” vì vừa search xong là lên mạng thấy có người đăng bài viết mẫu với lỗi sai y chang và tự nhận được 8 chấm.

công cụ học tiếng anh

 

3. Collins Dictionary

https://grammar.collinsdictionary.com/
Để cái này xuống chót vì mình mới phát hiện ra và cũng là nguồn cảm hứng để viết bài này, nhưng mình nghĩ đây nguồn chi tiết nhất trong các công cụ học tiếng Anh mình vừa nêu.
Trang này mạnh ở việc giúp kiếm grammar patterns rất dễ. Mình nghĩ đây là nguồn reference rất tốt cho cả học sinh phổ thông lẫn các bạn muốn ôn phần Use of English trong các bằng như FCE, CAE hoặc CPE của Cambridge

Ngoài ra trang này còn nhóm các patterns đó theo 1 loạt chủ đề, rất tiện. Ví dụ như mình kiếm pattern là the + N, trang sẽ cho ra ví dụ, giải thích và 1 loạt các chủ đề bên dưới. Khi bấm vào từng chủ đề thì sẽ hiện thêm các ví dụ cụ thể hơn .

kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Ngoài ra còn có Oxford Learner’s Academic English Dictionary (bản trả tiền chứ không phải bản free).
https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/grammar/
Thiệt ra mình không recommend cái này vì nó giống như lấy bản public trình bày lại chút xong thêm vài dòng vô nghĩa có sẵn trong bản free của bên Cambridge với Macmillan. Bạn nào đam mê thì có thể trả tiền xài thử cho biết.

 

Bên cạnh đó các bạn mà xài Google Chrome cũng có thể cài các add on hỗ trợ check grammar, dĩ nhiên là nó không uy tín bằng những trang web ở trên, có điều các công cụ học tiếng Anh check ngữ pháp đó nó tiện hơn.

 

------------------------------------------------
KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH
#IELTS

Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!