Các khóa học đã đăng ký

LỘ TRÌNH HỌC - LUYỆN THI TIẾNG ANH IELTS DÀNH CHO HỌC SINH CẤP 2,3(PHẦN I )

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, chìa khóa mở ra thế giới cho người Việt. Không chỉ kết nối thế giới, giỏi tiếng Anh đem lại rất nhiều cơ hội từ du học đến mở rộng tương lai cho tất cả mọi người. Vì thế, việc học tiếng Anh rất quan. Và trong thời đại 4.0, toàn cầu hóa như thế này, việc đầu tư học tiếng Anh từ nhỏ là điều quan trọng mà bố mẹ và các em học sinh đều không thể bỏ qua.

Dưới đây, IELTS Fighter sẽ chia sẻ chi tiết tầm quan trọng của việc học tiếng Anh và lộ trình theo các chặng phù hợp mà bố mẹ cùng các em có thể tham khảo lên kế hoạch học tập tốt nhất.

I. Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh IELTS với học sinh

Tại sao học tiếng Anh theo hướng luyện thi IELTS là lựa chọn đúng dành cho các bạn học sinh trở lên hiện nay?

1. Tuổi học sinh là thời gian phù hợp để học thêm ngôn ngữ thứ hai

Ở độ tuổi 10-15 tuổi, các em học sinh bắt đầu tìm hiểu rộng hơn về thế giới, là giai đoạn học nhiều hơn, não bộ mở ra. Với tiếng Anh cũng vậy. Các em dễ dàng tiếp nhận ngôn ngữ và không gặp nhiều trở ngại khi học như người lớn.

2. Có tiếng Anh, các em có thể thể hiện tư duy tốt hơn

Nghiên cứu từ trường hợp các bạn học sinh có tiếng Anh và các bạn yếu tiếng Anh thì những ai giỏi ngoại ngữ sẽ có sự tự tin để thể hiện khả năng ăn nói, tư duy lập luận tốt hơn. Tập trung học tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp các em có hành trang tốt hơn khi lớn lên.

3. Mở rộng kiến thức về thế giới, văn hóa

Thông qua việc học ngoại ngữ, kiến thức về văn hóa, thế giới của các em sẽ mở rộng hơn vì các em được tiếp cận với cách sử dụng tiếng Anh của người nước ngoài, đọc báo, xem truyện tiếng Anh…tìm hiểu kiến thức them dễ dàng.

Trẻ em có tiếng Anh phát biểu tự tin

Có tiếng Anh các em tự tin và mở rộng tri thức rất nhiều. Ảnh minh họa

4. Học ngôn ngữ chuẩn, tiếng Anh trên lớp điểm cao

Khi được tiếp xúc sớm với tiếng Anh, các em sẽ dễ tập trung để hoàn thiện khả năng phát âm, hiểu rõ ngữ pháp – từ vựng để áp dụng cho tiếng Anh trên trường, nâng điểm môn học.

Đồng thời với ngôn ngữ chuẩn, các em sẽ có được nền tảng vững chắc để phát triển hơn nữa kỹ năng này.

5. Săn học bổng và du học nước ngoài

Cơ hội săn học bổng và du học vào các trường cấp 3 dành cho các bạn có bằng IELTS từ cấp 2 hay vào trường ĐH danh tiếng với các bạn cấp 3 là trong tầm tay.

Chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc để nộp hồ sơ ứng tuyển vào rất nhiều trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada...Chứng chỉ cao sẽ nâng cao khả năng được xét tuyển của ứng viên.

Khi thực sự sinh sống và làm việc tại một nước nói tiếng Anh, kể cả những bạn 8.0, 8.5 mới thực sự cảm thấy Tiếng Anh “khó nhằn” như thế nào. Do đó, việc chuẩn bị ngoại ngữ thật kỹ lưỡng trước khi đi du học là vô cùng cần thiết để đạt hiệu quả học tập cao.

6. Vào trường chuyên, trường ĐH hàng đầu

Nếu không đi du học, sở hữu tấm bằng IELTS cũng giúp các em có được cơ hội vào trường chuyên, lớp chọn cấp 3 hay các trường đại học top đầu. Với các bạn học sinh cấp 3 thì bằng IELTS cũng giúp miễn thi ngoại ngữ, nhận điểm 10.

7. Tranh thủ thời gian chưa áp lực, học đúng chuẩn

Thời điểm cấp 2, đầu cấp 3 thì chưa áp lực nhiều về các kỳ thi THPT thì học IELTS sớm sẽ giúp các em tự tin cho chặng đường phía trước. Còn vào năm lớp 12, việc học IELTS cấp tốc để thi cũng vẫn kịp và nên học càng sớm càng tốt.

II. Lộ trình luyện thi IELTS cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3.

Áp dụng triết lý EAL, học tiếng Anh từ gốc và vận dụng tối đa thực hành trong quá trình học tiếng Anh, IELTS Fighter xin chia sẻ lộ trình luyện thi IELTS riêng dành cho các bạn học sinh cấp 2 như dưới đây.

Đối với các em từ 10-12 tuổi, cuối năm cấp 1, đầu năm cấp 2, đây là giai đoạn các em bắt đầu tiếp xúc nhiều và hình thành tư duy với môn tiếng Anh. Vì thế, khối lượng kiến thức cần học sẽ được chia tỷ lệ nhỏ giúp các em học và nắm rõ nền tảng cơ bản cho việc luyện thi sau này.

Theo triết ký EAL, để xây dựng vững chắc kỹ năng sử dụng tiếng Anh, mỗi người cần đi theo từng giai đoạn phát triển như sau:

1. Học nền tảng với phát âm, ngữ pháp và từ vựng.

2. Học luyện theo 4 kỹ năng quan trọng

3. Hướng tới mục tiêu và target.

Chúng ta có thể hiểu giống như xây dựng 1 ngôi nhà thì thời gian dành cho mỗi chủ nhân sẽ khác nhau.

Đối với các bạn nhỏ, để việc tiếp thu ngôn ngữ được hiệu quả thì lộ trình và thời gian sẽ khác so với các bạn lớn tuổi hơn. Vì thế, đặt mục tiêu đối với học sinh cấp 2, cấp 3 sẽ dành theo từng chặng đường riêng.

Vì sao nên là 7.0 IELTS?

Hiện tại, mục tiêu nên đặt là 7.0 IELTS vì đây là mức điểm đánh giá khả năng sử dụng tốt cũng như là đạt được mức này, các em đã vững chắc kiến thức, không dễ bị mai một. Nếu kiến thức kém hơn mức 7, thời gian dài không ôn luyện sẽ khiến các em dễ thụt lùi kiến thức. Vì khác với các môn học ghi nhớ khác, tiếng Anh là môn học đòi hỏi học lý thuyết và sử dụng như bản năng, luyện tập rất nhiều.

Để bắt đầu, IELTS Fighter sẽ giới thiệu 5 chặng đường học cho các bạn học sinh cấp 2 trước. Đối với các bạn cấp 3 đã có nền tảng tốt thì sẽ bắt đầu ở các vạch đích phù hợp theo trình độ chia sẻ dưới đây. 

Lộ trình học tiếng Anh cho học sinh 4

(Còn tiếp Phần 2...)

------------------------------------------------
KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!