Các khóa học đã đăng ký

LỘ TRÌNH HỌC - LUYỆN THI TIẾNG ANH IELTS DÀNH CHO HỌC SINH CẤP 2,3(PHẦN CUỐI )

1. Chặng đường 1: Làm quen

Đây là chặng đường các em bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Những kỹ năng phát âm, học ngữ pháp và từ vựng cơ bản là phù hợp giai đoạn này.

Các bài học đơn giản là như học tiếng Anh tại trường. Nhưng cha mẹ nên chú ý cho con thực hành nhiều nhất có thể để nuôi dưỡng khả năng sử dụng ngôn ngữ.

Tài liệu học thời điểm này là sách giáo khoa và các sách luyện phát âm cơ bản như Pronounciation in use.

Bên cạnh đó, nên để các em xem nhiều chương trình khoa học, đời sống phù hợp với trẻ em nhưng có kiến thức tiếng Anh thường thức.

Những chương trình ca nhạc tiếng Anh trong thời gian giải trí cũng phù hợp.

2. Chặng đường 2: Học theo Cambridge

Sau khi học và phát âm chuẩn, quen với ngôn ngữ thì thời điểm này nên học theo chứng chỉ IELTS với các bài học có mức học thuật và sử dụng tiếng Anh chuyên biệt hơn.

Các bộ sách luyện theo chương trình Cambridge Ket, Pet là lựa chọn phù hợp. Ở đây bố mẹ chú trọng luyện cho các con theo kiến thức từ vựng, ngữ pháp trên trường, luyện giao tiếp và nghe, đọc, viết đơn giản, sau đó tăng dần mức độ khó hơn.

Hết hai chặng này là các em được xây nền móng khá là chắc với tiếng Anh rồi.

Nếu tính theo mức điểm IELTS, ở đây nếu học tốt, các em đã đạt đến trình độ 3.0-5.0 rồi đó. Mức điểm này cũng khá cơ bản với các bạn học sinh cấp 3 và các bạn có thể bắt đầu chặng đường ôn luyện IELTS như kế tiếp đây.

3. Chặng đường 3 – 4 - 5: Làm quen với IELTS, Nâng cao kỹ năng và Luyện tập đạt mục tiêu

Chặng đường này sẽ là cột mốc để các em bắt đầu với IELTS. IELTS là bài thi học thuật nên khi đã có ít thì bắt đầu luyện mới tiếp thu dễ được.

Các em nên chọn những cuốn sách thuộc chuỗi In use là Vocabulary, grammar để học bồi dưỡng thêm. Sách chia theo trình độ nên hãy luyện phù hợp khả năng của mình.

Sau đó thì tập trung học từ vựng, ngữ pháp học thuật với Grammar for IELTS, Vocabulary for IELTS. Đây là nền tảng cần thiết cho việc luyện thi của các em.

Tiếp tục với hành trình này, các em có thể luyện theo lộ trình học IELTS với mục tiêu 7.0 dưới đây:

ChặngNội dung họcThời gian
CHẶNG 1 - Củng cố và làm quen IELTS

Trong giai đoạn này, các em hãy tập trung vào các phần kiến thức nền tảng là ngữ pháp (Grammar) và từ vựng (Vocabulary) và luyện nói với các chủ đề cơ bản. Điều này giúp củng cố nền tảng để chuẩn bị chinh phục IELTS.

Sau khi đã cảm giác chắc chắn, các em bắt đầu tìm hiểu đi sâu về kiến thức IELTS ví dụ như format đề thi chuẩn bao gồm mấy phần, các kỹ năng có mấy dạng bài, cách làm mỗi dạng bài là gì, v.v…

3-4 tháng – mỗi ngày luyện tập từ 2-3 tiếng
Chặng 2 - Mục tiêu 5.0-6.0

Đến giai đoạn này, chúng ta sẽ ôn luyện tất cả các dạng bài còn lại của đề thi và bắt đầu làm quen với format của một đề thi hoàn chỉnh. Các bạn vẫn sẽ áp dụng phương pháp học như đã đề cập trong giai đoạn trước và luyện đề.

Các bạn cũng nên đặt mục tiêu cho LISTENING & READING đạt 6.0 – 7.0, hai kỹ năng còn lại là SPEAKING & WRITING với mục tiêu là 4.0 – 5.0

3 tháng
Chặng 3- Mục tiêu 7.0 +Ở giai đoạn cuối cùng, ta sẽ tiếp tục luyện đề, tổng quát hoá các lỗi sai bằng cách note lại lỗi sai sau mỗi lần làm đề. Đặc biệt khi luyện đề trong quyển Cambridge Practice Test for IELTS, IELTS Fighter khuyên các bạn nên làm đi làm lại các đề nghe và đọc.2-3 tháng rồi đi thi

 

 

Như thế lộ trình học IELTS chinh phục đến 7.0 và còn có thể cao hơn nữa sẽ kéo dài tùy thuộc theo độ tuổi và thời gian đã học tiếng Anh của các em. Bố mẹ cùng các em có thể tham khảo lộ trình học này nhé!

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể tham khảo chương trình luyện thi IELTS cho cấp 2, cấp 3 theo lộ trình IELTS Junior được thực hiện bởi IELTS Fighter.

IELTS Junior là tên gọi chung cho chương trình học, luyện thi IELTS dành cho các bạn là học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông. Trong đó, các bậc học chia theo từng giai đoạn để các em nắm vững kiến thức, ôn thi hiệu quả, toàn diện 4 kỹ năng IELTS, phục vụ cho giao tiếp hàng ngày và học thuật nâng cao.

Chương trình học IELTS Junior được IELTS Fighter chia theo lứa tuổi riêng của mỗi học sinh để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức được dễ dàng hơn. Với lộ trình khoa học, logic, các em sẽ dần dần nắm chắc ngôn ngữ tiếng Anh toàn cầu này.

Điểm khác biệt của IELTS Junior so với các chương trình học IELTS cho sinh viên hay người lớn là việc tập trung kiến thức kèm thực hành phù hợp độ tuổi của các em. Trong đó, IELTS dành cho các bạn học viên lứa tuổi 10-12 sẽ thường dài hơn so với các bạn lứa tuổi lớp 15-17. Vì ở mỗi giai đoạn, các em cần có vốn nền tảng khác nhau trước khi bước vào luyện thi IELTS.

Xem chi tiết về lộ trình khóa học IELTS Junior từ IELTS Fighter: TẠI ĐÂY

Lộ trình học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3

 


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!