Các khóa học đã đăng ký

LỖI HAY GẶP TRONG IELTS VÀ CÁCH KHẮC PHỤC.

 

1. Listening – Vừa đọc câu hỏi vừa nghe câu trả lời

Việc đọc câu hỏi trước khi làm bài rất quan trọng. Khi bạn hiểu câu hỏi nói gì, bạn sẽ khó bị mất phương hướng khi mình nghe bị mất một câu. Ngược lại, khi bạn chỉ nhào vào làm bài, lỡ nghe hụt một câu sẽ dẫn đến hoang mang nghe hụt luôn những câu còn lại. Rõ ràng đây là lỗi hay gặp trong IELTS nhất mà các bạn thường xuyên mắc phải, cần thiết phải tự luyện tập cho mình phương pháp và chiến thuật phù hợp.

Thường trước khi bắt đầu mỗi phần, người ta sẽ cho bạn một ít thời gian để đọc qua câu hỏi. Nhưng thời gian này chỉ khoảng 15 seconds, chỉ giúp bạn đọc được phân nửa phần câu hỏi.
 

Cách khắc phục: Sau khi kết thúc mỗi phần, bạn sẽ được cho 30 seconds để xem lại câu trả lời. Bạn hãy tận dụng này với thời gian đầu bài mới là được 45 seconds để đọc hết các câu hỏi.

 

2. Reading – Đọc bài trước khi đọc câu hỏi

Đây chỉ là lỗi khi trình độ tiếng Anh của bạn chưa advanced. Đối với những người bản xứ có học hoặc những người học tiếng Anh giỏi thì việc đọc của họ rất nhanh. Nhưng không phải ai cũng như vậy. Đối với một người học IELTS trung bình thì đọc một passage trong IELTS mất khoảng 10 phút. Đó là một khoảng thời gian quá lớn trong khi bạn chỉ có 60 phút.

Cách khắc phục: Tuỳ vào dạng đề mà bạn có cách đọc khác nhau.

– Các dạng T/F/NG, MCQs (Multiple Choice Questions), CQs (Completion Questions): Đối với các dạng này này câu trả lời thường sẽ theo thứ tự từ trên xuống dưới trong bài đọc. Bạn bắt đầu đọc câu hỏi trước rồi dò qua bài từ trên xuống mà trả lời.

– Các dạng matching: Câu trả lời thường bị xáo trộn. Bạn bắt đầu đọc đoạn văn trước, bắt đầu từ đoạn đầu tiên, tìm câu trả lời rồi chuyển xuống đoạn tiếp theo cho đến hết.

 

 

3. Writing – Không phát triển ý

Thay vì liệt kê 3 ý chính trong một đoạn văn. Bạn nên nhớ mỗi đoạn chỉ có một ý chính.
Cách khắc phục: Có nhiều cách phát triển ý khác nhau trong viết essays. Bạn có thể google cấu trúc PEEL (Point – Evidence – Explanation – Link) và nghiên cứu thêm.

 

4. Speaking – Suy nghĩ quá nhiều

Điểm quan trọng để đạt band score cao trong Speaking là nói tự nhiên. Nếu bạn suy nghĩ quá nhiều, muốn nói quá trang trọng thường sẽ dẫn đến độ tư nhiên của lời nói của bạn.
Cách khắc phục: Tập nói đúng như những gì mình nghĩ, dù có dài dòng cũng được. Miễn sao bạn thể hiện cho giám khảo thấy mình nói lưu loát và tự nhiên là được.

Mong rằng những chia sẻ từ Trung tâm tiếng Anh KELLA sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

______________________________
 KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
🚩Fanpge: KELLA ENGLISH CENTER
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH
#IELTS

 

Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!