Các khóa học đã đăng ký

NHỮNG CÔNG CỤ KHÔNG THỂ THIẾU KHI HỌC TIẾNG ANH.

1. 2 app VOA learning English và Spotlight English: dùng cho việc luyện Speaking, pronunciation và Vocabulary cực tốt. Chọn 1 app bạn thích hơn, mỗi ngày học kỹ 1 bài. Nên nhớ là học kỹ, đọc hiểu nội dung, tra nghĩa của từ và cách phát âm, luyện shadowing theo audio. Đánh dấu và download lại bài đã học (app Spotlight cho phép download free)

2. App luyện ngữ pháp hay free: Learn English Grammar (British Council). Mỗi ngày luyện ngữ pháp một ít. Lý thuyết chưa rõ thì Google. Ngữ pháp cũng mất thời gian mới ngấm nên cứ phải kiên nhẫn luyện tập.

3. 1 app đọc báo tiếng Anh bất kỳ. Apple News, BBC News, Quartz News, vv. Mỗi ngày tập thói quen buổi sáng mở app ra đọc tầm 5 phút. Đọc nắm nội dung chính là được.

phương pháp học tiếng anh

4. English Vietnamese Dict Box (app): Tra từ điển Anh Việt để hỗ trợ việc tra Anh Anh không hiểu rõ nghĩa. App này tính năng lưu trữ ôn tập nhắc nhở từ vựng khá hay, giao diện rõ ràng dễ nhìn, nội dung ổn. Cài 1 app từ điển Anh-Việt là đủ.

5. Tra từ điển Anh-Anh online tại https://dictionary.cambridge.org/https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/. Tiện hơn thì tra Google (search “từ + meaning”). Khi tra cần để ý phiên âm, nghe audio, dịch nghĩa và đọc cả ví dụ. Nhớ ghi chép lại vào sổ từ vựng! .

6. Kindle: Nếu không mua Kindle để đọc sách thì bạn down app Kindle từ điện thoại về, sign up (khá đơn giản). Download “Send to Kindle” về laptop, cài đặt, chọn 1 file bất kỳ và dùng Send to Kindle để gửi file đó vào app Kindle trên điện thoại. Mỗi ngày đọc một ít trên app này. Nên chọn tài liệu bạn cực kỳ thích để có cái lôi kéo bạn vào app. Đọc tới đâu tra từ và đánh dấu lại tới đó.

Đọc thêm:  Đừng mắc phải 3 tư duy nguy hiểm này khi học Tiếng Anh

7. Podbean: mọi podcasts đều có hết ở đây rồi. Mỗi buổi sáng thức dậy hoặc lúc tập thể dục bạn chọn nghe 1 bài bất kỳ. Nhớ chọn nội dung thu hút mình để còn có hứng tập trung nghe, nhớ download về để nghe lại hoặc nghe lúc không có mạng.

8. Các trang podcast khác dạy tiếng Anh free hay: https://teacherluke.co.ukhttps://www.allearsenglish.com/episodes/https://rocknrollenglish.com. Chọn 1 trang bạn thấy thích, download về mỗi ngày nghe 1 bài.

9. Netflix: Học tiếng Anh mà bỏ qua phần xem phim thì thật lãng phí. Không nên tiếc tiền mua tài khoản Netflix xem phim (trừ ai quá bận rộn). Bạn sẽ mất khoảng 160k 1 tháng, nếu share việc đăng ký với vài người khác thì sẽ rẻ hơn. Nên chọn phim mà lời thoại nhiều, lúc xem có thể để Engsub, xem lại không để sub (hoặc ngược lại). Nhớ là mình đang xem phim và học tiếng Anh.

công cụ học tiếng anh

10. Spotify: đăng ký gói premium (khá rẻ 59k/tháng) nghe nhạc vừa giải trí vừa học tiếng Anh cực thích.

11. Luyện nói với hội thoaịwww.eslfast.com. Bạn có thể download 2 app Esl Fast Speak và Esl Fast Read về dùng (phần audio vẫn chưa được tích hợp trên app)

12. Trang luyện nghe nói tiếng Anh nâng cao khác không thể bỏ qua: www.elllo.org

13. Luyện dictation (nghe và chép lại) trên: https://www.listen-and-write.com

14. App Elsa Speak: Luyện phát âm khá hay, nên mua gói cả năm, không đắt lắm.

học tiếng anh với elsa speak

15. Youtube: Công cụ học free không thể thiếu chính là đây. Bạn nhớ chọn 1 2 kênh mà mình thật thích phù hợp với trình độ và follow theo thôi nhé. Lúc rảnh bạn xem được 1 video là tốt lắm rồi  Các bạn nghe tốt có thể subscribe Ted Talks hay Britain’s Got Talent hay Oscar, vv. các bạn nghe chưa tốt lắm nên đăng ký các kênh dạy tiếng Anh như Englishclass101, English with Lucy, vv. 

 

***Cuối cùng, một số công cụ mà bạn nên tạm cất vào 1 góc nếu bạn muốn tận dụng cái điện thoại để học tiếng Anh chứ không phải để bị nó chi phối:

1. Facebook
2. Instagram
3. Các trang tin báo tiếng Việt đặc biệt là các trang tin nhảm nhí
4. Và các phần mềm chat chit ring ring suốt ngày

=> Lợi ít hại nhiều. Chỉ vào khi cần thiết.

 

P/s: Có một vấn đề là khi có quá nhiều lựa chọn bạn sẽ không biết chọn gì hoặc bị lan man rồi không tập trung học được gì cả. Vậy hãy chọn ra cho mình một vài lựa chọn phù hợp nhất (bạn không nhất thiết phải học từ hết các app nay website bên trên) và luôn ở trong tâm thế: sẵn sàng tập trung để học. Khi mở Kindle ra, chỉ tập trung đọc, đọc cho hết đoạn hết trang thì thôi. Khi mở News ra, đọc cho xong 1 đoạn tin tức. Khi mở Podbean ra, tập trung nghe cho hết 1 podcast. Khi luyện ngữ pháp, cố gắng làm cho xong 1 phần không bỏ dở. Khi xem YouTube, cố gắng xem hết và hiểu nội dung video mình xem. Khi dùng app VOA hay Spotlight, hãy tập trung học cho xong 1 bài, và đừng nghĩ lan man sang cái khác. Để thành thạo tiếng Anh, bạn nhất định phải tập trung và kiên trì.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục lELTS!

------------------------------------------------
KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH
#IELTS


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!