Các khóa học đã đăng ký

PHƯƠNG PHÁP TĂNG BAND THẦN TỐC( CỰC KỲ CHI TIẾT) - PHẦN CUỐI.

2. Cách học IELTS Reading
Như đã nói, mình chưa từng làm hết một quyển Cambridge nào. Mình cũng không quá chú tâm đến những “chiến thuật làm bài đọc”. Công thức đạt điểm tối đa Reading của mình = 10% tốc độ + 90% hiểu sâu. Muốn có tốc độ thì phải đọc nhiều, muốn hiểu sâu thì phải đọc kĩ.

 • Mình rất thích dùng Instagram, phần vì mình nhớ thông tin theo dạng hình ảnh tốt hơn, phần vì công việc của mình gắn liền với mạng xã hội này. Vậy nên mình tạo riêng một account, bên cạnh việc xem meme, sẽ follow các hãng tin lớn hoặc các tổ chức quốc tế. Ưu điểm của việc này là trong lúc giải trí vẫn có thể dung nạp kiến thức (scrolling without guilt). Hơn nữa, câu chữ dùng làm caption trên MXH phải cô đọng và súc tích, các bạn sẽ học được kha khá từ vựng và cấu trúc câu hay.
 • Đọc sách, báo có chọn lọc, nên bắt đầu với những chủ đề bạn quan tâm trước. Nếu không thích đọc the New York Times hay the Guardian thì cũng không cần phải cố. Cá nhân mình cũng ít đọc những tờ này vì không phải là lĩnh vực quá quan tâm, hơn nữa lúc đầu vốn từ ít, đọc cũng dễ nản.
 • Có một số cuốn bestseller mà mình nghĩ ai thi Ielts cũng nên đọc: 21 lessons for the 21st century. Đọc và nghiền ngẫm riêng cuốn này thôi thì độ tự tin khi thi đọc, nói và viết có thể tăng lên gấp đôi rồi. Cứ thử và trải nghiệm nhé.
 • Trùm cuối và quan trọng nhất: Để tối ưu hoá việc đọc sách thì sau mỗi chương, đặc biệt là những chương tâm đắc, các bạn có thể dừng lại vài phút để tự sắp xếp lại ý chính trong đầu. Sau đó tóm tắt bằng sơ đồ tư duy hoặc viết vài câu ra giấy. Tuyệt vời hơn thì có thể tự thuyết trình cho bản thân qua tờ note đó. Đây chính là bước ngoặt trong việc học reading của mình. Cách này không chỉ buộc mình phải thực sự hiểu văn bản mà còn giúp xây dựng kho ý tưởng cho phần viết và nói. Chứ bình thường mình đọc đến cuối trang là đã quên mất đầu trang viết gì rồi.

 

3. Cách học IELTS Writing
Đây là kĩ năng mình chủ quan nhất, hôm đi thi là lần đầu tiên mình viết 1 bài hoàn chỉnh trên máy. Kết quả là mình chưa kịp viết xong kết bài task 2 thì máy đã tự động báo kết thúc. Qua đó, mình rút ra bài học trị giá 4.750.000 như sau:

 • Dù ít dù nhiều, nhất định phải luyện viết dưới áp lực thời gian các bạn nhé.
 • Với tư cách là một người yêu nước (H2O), mình đã dành 4 phút phần Writing để đi vệ sinh. Mình đã nghĩ có thể dành thời gian đi bộ từ phòng thi đến nhà vệ sinh để brainstorm, nhưng thực tế thì mình quá tập trung vào nhiệm vụ chính. Vậy nên nếu phải đi thì hãy đi từ lúc làm Reading.
 • Dù không luyện viết full bài nhưng mình vẫn có một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những câu và idea mình tâm đắc trong quá trình đọc sách hoặc luyện nghe ở trên. Tuy nhiên, mình không ghi chép tràn lan hay tuỳ tiện, chỉ note lại những ý thực sự gây ấn tượng, như thế mới nhớ lâu.

4. Cách học IELTS Speaking
Trước có thời gian mình học thử trên Cambly và nói chuyện với 2 thầy từng làm IELTS examiner. Các thầy đều nói rất khó để đạt điểm Speaking cao với một cái đầu rỗng. Không có kiến thức xã hội để phát triển ý mà chỉ chăm chăm nhồi nhét mẫu câu hay idioms thì chỉ dừng ở mức 6, cùng lắm là 7 chấm.
Đây cũng chính là tiền đề để mình theo đuổi phương pháp học thật, học những thứ có ích và thực tế.
So với lần thi trước, mình đã tăng 1.5 band điểm nói chỉ nhờ áp dụng những cách sau:

 • Đọc và nghe nhiều giúp cải thiện tư duy trình bày RẤT ĐÁNG KỂ.
 • Như đã nói ở trên, việc luyện Shadowing từ lúc nghe giúp mình luyện phát âm, ngữ điệu,… Đừng coi thường việc nhại. Kể cả khi bạn nhại theo một cách vô thức, một lượng kiến thức nhất định cũng sẽ đi vào tiềm thức và trở thành của bạn.
 • Nói chậm lại và hạ giọng xuống. Khoa học đã chứng minh khi bạn nói nhanh thì nhịp thở và nhịp tim của bạn cũng nhanh theo, khiến bạn càng lo lắng và dễ nói vấp.
 • Luyện nói nhuần nhuyễn ở các thì quá khứ, hiện tại hoàn thành và tương lai. Chia động từ sai là một trong những lỗi phổ biến nhất khi tâm lý căng thẳng. Hãy thử tự ghi âm và nghe lại bài nói của mình để đếm số lỗi ngữ pháp này nhé.
 • Hít thở hít thở hít thở. Mình đã thi hai lần và bài học xương máu là: Hít thở càng sâu, kiểm soát tâm lý càng tốt thì nói càng phiêu.

khóa học ielts

 

PHẦN III. HÁI QUẢ

Mỗi người, ở mỗi thời điểm khác nhau, cần có những phương pháp học khác nhau.
Suy cho cùng, điểm IELTS cũng chỉ là một con số. Điều mình thấy tâm đắc nhất là đã tìm ra phương pháp biến nỗi sợ thành đam mê.

Hãy nhớ: “Chỉ khi bạn gắn được tiếng Anh vào một đam mê hoặc một chủ đề gây hứng thú thì động lực học của bạn mới không chết yểu.”
Mình tin chắc rằng nếu những người áp dụng phương pháp “chơi ra học, học ra chơi” này mà kiên trì đeo bám mục tiêu thì cả vốn ngoại ngữ và vốn sống cũng sẽ không ngừng đi lên. Việc đạt điểm IELTS như mong đợi chỉ còn là một trong những hệ quả tất yếu.

Đừng coi ngoại ngữ là một cái đích đến. Thay vào đó, hãy xem nó như một công cụ để khám phá tri thức của nhân loại.
 Change your mind, change your life.

(Hết)

**Theo: Share Nha!**

------------------------------------------------
KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH
#IELTS


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!