Các khóa học đã đăng ký

TẠI SAO PHẢI HỌC IELTS TỪ CẤP 2 - 3? ( PHẦN 1)

Hiện nay, rất nhiều gia đình đang khuyến khích con em học IELTS từ sớm. Vậy tại sao phải học IELTS từ cấp 2,3? 7 lý do dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.
Nên học IELTS từ cấp 2, cấp 3 hay không có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Có nhiều người rất ủng hộ việc học IELTS từ sớm. Tuy nhiên cũng có khá nhiều luồng ý kiến cho rằng “IELTS chưa thực sự cần thiết đối với các bạn học sinh khối THCS và THPT”

 

Vậy có nên học IELTS từ sớm hay không? Và lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 là gì? Hãy để Trung tâm tiếng Anh KELLA giúp bạn trả lời những thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

 

I. Có nên học IELTS sớm ngay từ khi cấp 2 hay không?

Câu trả lời là có bởi cấp 2 là thời điểm “vàng” để bắt đầu học IELTS. Theo các chuyên gia, phụ huynh nên khuyến khích con em mình học IELTS từ sớm (từ lớp 7,8) để phát triển tư duy và rèn luyện các kỹ năng Tiếng Anh. 

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập sâu rộng như hiện nay, ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng được ví như một tấm vé vàng giúp mở rộng tri thức và tạo ra cơ hội việc làm trong tương lai. Chính vì vậy, nếu các bạn học sinh tiếp xúc với Tiếng Anh sớm, sở hữu tấm bằng IELTS ngay từ cấp 2 sẽ tạo ra lợi thế cực lớn trên con đường sự nghiệp sau này.

Vậy nếu bỏ lỡ thời điểm vàng học IELTS từ cấp 2 thì liệu có tác động đến khả năng tư duy và quá trình ôn luyện IELTS hay không? Câu trả lời là không. Bởi khi vào lớp 10, lớp 11 các bạn học sinh sẽ được bổ sung thêm một lượng kiến thức mới bên cạnh những lý thuyết đã được thu nạp từ cấp 2. Điều này sẽ giúp cho quá trình học IELTS dễ dàng hơn. Tuy nhiên thời gian ôn luyện và khả năng tiếp thu sẽ không hiệu quả như việc học IELTS từ cấp 2. Bởi độ khó và khối lượng môn học cấp 3 sẽ lớn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, các bạn học sinh sẽ bị hạn chế thời gian ôn luyện IELTS hơn.

 

 II. Những lí do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

1. Rèn luyện tư duy và phản xạ tiếng Anh

Một trong những vấn đề bất cập tại các lớp học tiếng Anh hiện nay chính là phương pháp học đọc-chép. Các em học sinh được tiếp cận với từ vựng và ngữ pháp một cách rất khô khan. Thậm chí có nhiều em phải chép 5-6 lần để thuộc từ nhưng tính áp dụng những từ vựng đó vào trong nhiều ngữ cảnh chưa cao.

Những điều kể trên sẽ không bao giờ xuất hiện tại các lớp học IELTS bởi tại đây, các em sẽ được tham gia thảo luận nhóm, đóng góp ý kiến cá nhân để tiếp cận vấn đề với nhiều hướng. Chính vì vậy, các em sẽ biết học cách tư duy logic, tư duy phản biện và sáng tạo. Từ đó kích thích trí não phát triển, khi gặp bất kì một vấn đề sẽ có thể đào sâu và tìm hiểu các khía cạnh của nó

2. Đạt kết quả Tiếng Anh trên lớp cao

Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Việc học IELTS giúp các em thu nạp thêm nhiều kiến thức Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Điều này sẽ tạo thuận lợi trong việc tiếp thu các bài học ở trên trường lớp. Từ đó điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Thậm chí, nếu đạt IELTS từ 4.0 trở lên, các em cũng có thể tự tin đăng kí các kì thi học sinh giỏi cấp trường, cấp thành phố,….

3. Miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Từ năm 2015, Bộ Giáo Dục đã ra quyết định: với những thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ không phải thực hiện bài thi tốt nghiệp Tiếng Anh. Đây sẽ là một lợi thế cực lớn, giúp các em học sinh giảm bớt gánh nặng ôn tập, dồn lực vào các bài thi còn lại trong tổ hợp mà mình lựa chọn. 

tại sao nên học IELTS từ cấp 2,3

4. Tiến gần hơn với cơ hội học tại các trường THPT chuyên

Để đạt được chứng chỉ IELTS như mong muốn của mình, các em phải rèn luyện nhuần nhuyễn bốn kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Những kiến thức trong quá trình ôn luyện thi IELTS sẽ hỗ trợ cực tốt trong kì thi vào các trường THPT chuyên. Bởi kiến thức của IELTS khá chuyên sâu và nâng cao. Thậm chí độ khó của bài thi IELTS còn lớn hơn nhiều so với bài thi vào trường chuyên. Chính vì vậy, khi đạt được band điểm IELTS từ 4.0 trở lên, các em đã có thể tiến rất gần tới cơ hội học tại trường THPT chuyên.

Khi đã bước vào môi trường chuyện, các em cũng có thể trở thành những học sinh nổi bật, xuất sắc bằng việc tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa của trường.

5. Cơ hội vào các trường đại học danh tiếng cao

Với việc Chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến, được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, các trường Đại học Top đầu tại Việt Nam cũng không chậm chân trong việc nắm bắt xu hướng này. Hiện nay nhiều trường top đầu trong đó có ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng… đã quyết định ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Cụ thể, từ năm 2018, đối với trường Đại học Ngoại thương, những học sinh đã tốt nghiệp THPT có điểm tổng kết trung bình của 3 năm học từ 7.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp môn xét tuyển của trường (không tính Ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên khi nộp chứng chỉ IELTS 6.5 sẽ được ưu tiên xét tuyển vào hệ đại học chính quy giảng dạy bằng chương trình Tiếng Anh (Bao gồm chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, chương trình Kế toán – Kiểm toán ACCA, chương trình chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế, chương trình chuyên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng dành 20% chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh kết hợp này. Theo đó, thí sinh có chứng chỉ IELTS (còn hiệu lực tính đến ngày xét tuyển) đạt từ 6.5 trở lên và có tổng điểm 2 bài thi THPT (ngoại trừ bài thi Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó bắt buộc có bài thi môn Toán, sẽ được xếp vào diện xét tuyển ưu tiên thuộc hệ đào tạo chính quy của trường.

Bên cạnh đó, xu hướng sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đang ngày một phát triển và được công nhận rộng rãi ở các trường đại học Việt Nam. Đây cũng là phương thức tuyển sinh đổi mới, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục toàn cầu. Trong tương lai, rất có khả năng chứng chỉ IELTS sẽ được ưu tiên sử dụng xét tuyển ở rất nhiều trường đại học khác.

(...Còn tiếp...)

-------------------------------------------------
 KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.

☑ ️Website: https://kella.edu.vn/     ⏩Fanpage: Kella English Center   🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
👉 CS1: Tòa nhà Ngọc Khánh, Tầng 24, số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội 
👉 CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Hà Nội

 

Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!