Các khóa học đã đăng ký

Teen THPT bùng cháy cùng KELLA in LIFE 2018

Ngày 13/5 vừa qua trung tâm ngoại ngữ Kella đã tổ chức thành công cuộc thi hùng biện tiếng Anh KELLA in LIFE 2018 mùa thứ 6 tại nhà văn hóa hoc sinh, sinh viên số 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội. 

Đây là cuộc thi thường niên của trung tâm. Chương trình mang đến cơ hội cọ xát cũng như giao lưu, học hỏi lẫn nhau cho các bạn hoc sinh THPT thủ đô. Có thể nói KELLA in LIFE là cơ hội tốt để các em rèn luyện và phát huy tính sáng tạo, sư tự tin chuẩn bị hành trang vững chắc bước vào thời đại mới.

Tiếp nối thành công của 5 mùa trước, mùa thứ 6 có sự góp mặt của 90 em học sinh xuất sắc đến từ 18 trường THPT chia làm 2 bảng thi độc lập A, B. Bảng A diễn ra vào buổi sáng với sự tham gia của 9 trường THPT:Việt Đức, Thăng Long, Trần Hưng Đạo-Thanh Xuân, Nguyễn Gia Thiều, Cầu Giấy, Lê Qúy Đôn-Đống Đa, Nguyễn Trãi-Thường Tín, Ngọc Hồi, Phan Đình Phùng. Bảng B diễn ra vào buổi chiều là cuộc tranh tài giữa 9 trường THPT: Xuân Đỉnh, Phúc Lợi, Trần Phú-Hoàn Kiếm, Trần Nhân Tông, Yên Viên, Kim Liên, Nguyễn Thị Minh Khai,Hoàng Văn Thụ  Lý Thường Kiệt.

Tiết mục mở màn sôi động, độc đáo

KELLA in LIFE 2018 bao gồm 2 phần chính Tài năng và Hùng biện – Tranh luận.

Sau tiết mục mở màn vô cùng sôi động và độc đáo các đội thi chính thức bước vào phần thi tài năng đầy sắc màu. Điều đáng chú ý là các em đã biết lồng ghép nhiều loại hình nghệ thuật với nhau để tạo nên sắc màu riêng cho tiết mục của đội mình. Ví dụ như tiết mục múa bóng kết hơp kịch, hát và nhảy của đội THPT Phúc Lợi, tiết mục hát kết hợp guitar và trống cajon của THPT Trần Nhân Tông, tiết mục hát mash-up các ca khúc disney của THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân hay tiết mục hát theo phong cách nhạc kịch của THPT Xuân Đỉnh. Công phu là vậy nhưng không chỉ có thế, các tiết mục các em trình diễn còn lan tỏa đến khán giả giá trị nhân văn hết sức sâu sắc. Có những tiết mục đề cập đến các vấn đề đang rất nóng trong học đường cũng như trong xã hội hiện đại ví dụ như vấn đề phân biệt đối xử với người thuộc giới tính thứ 3 (hiện tượng đồng tính và chuyển giới trong tiết mục của THPT Phúc Lợi), vấn đè tình yêu học đường (tiết mục của THPT Lê Qúy Đôn), chiến thắng lịch sử của dội bóng U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018 (tiết mục của THPT Hoàng Văn Thụ)  hay tiết mục lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học trong chương trình THPT như tiết mục múa hát kể về câu chuyện tình yêu thời chiến đầy cảm động giữa anh lính người Pháp và cô gái dân tộc vùng biên ải Việt Nam của THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Tiết mục tài năng của THPT Nguyễn Thị Minh Khai

 

Tiết mục tài năng của THPT Phúc Lợi

Tiết mục tài năng của THPT Xuân Đỉnh

Tiết mục tài năng của THPT Lê Qúy Đôn – Đống Đa

Sau phần thi tài năng các đội thi tiếp tục với phần thi Hùng biện – tranh luận với 4 chủ đề: Longevity (tuổi thọ) – Innovation (sự đổi mới) – Foundation (nền tảng) – English (tiếng Anh). 4 chủ đề là 4 chữ cái trong từ LIFE xuât hiện trong tên gọi của cuộc thi “KELLA in LIFE” và 4 chủ để này liên tục thay đổi theo từng năm để cập với sự phát triển của cuộc sống (LIFE).

 

Phần thi hùng biện diễn ra đầy cam go và nảy lửa. “Các đội đã liên tục tạo áp lực cho ban giám khảo vì em nào cũng đã phô diễn rất “máu” khả năng tiếng anh cũng như hiểu biết của mình về các chủ đề của cuộc thi.” Bà Trần Thị Khánh – nguyên phó tổng biên tập sách giáo khoa ngoại ngữ, nhà xuất bản giáo dục - giám khảo của cuộc thi cho biết. 

 

Phần thi hùng biện của THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Phần thi hùng biện của THPT Yên Viên

 

Phần tranh luận giữa THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm và THPT Kim Liên

Bằng những màn trình diễn tài năng đẹp mắt, điêu luyên và đầy nhiệt huyết, các bài diễn thuyết trôi chảy, mượt mà và chứa đầy hiểu biết, những ý kiến tranh luận nổi lửa, các em đã chứng tỏ cho khán giả thấy các em là những học sinh giỏi toàn diện, không chỉ học văn hóa giỏi, học tiếng Anh giỏi mà còn rất có tài năng nghệ thuật. Các em hát giỏi, nhày giỏi, múa giỏi, diễn kịch giỏi và chơi nhạc cụ cũng rất cừ.

 

Nhà vô đich bảng A – THPT Nguyễn Gia Thiều

 

 

Nhà vô đich bảng B – THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Chung cuộc KELLA in LIFE 2018 tôn vinh 2 nhà vô địch vô cùng xứng đáng. Đó là giải nhất bảng A thuộc về THPT Nguyễn Gia Thiều và giải nhất bảng B thuộc về THPT Nguyễn Thị Minh Khai. 16 đội còn lại tuy chưa được xướng tên ở vị trí cao nhất trong chung kết KELLA in LIFE 2018 nhưng tất cả các em đều là những nhà vô địch. Các em đã vượt qua hàng ngàn các bạn khác để góp mặt trong vòng chung kết cuộc thi và hơn hết các em đã dám vượt lên chính mình để cất cao tiếng nói chứng tỏ bản thân trong cuộc thi hùng biện mà lại bằng một ngoại ngữ chứ không phải bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Chúc mừng tất cả các em. 

Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!