Các khóa học đã đăng ký

TOP 6 BÍ KÍP ÔN THI GIAI ĐOẠN NƯỚC RÚT( WE CAN DO IT).

Đây là những điều cần khắc cốt ghi tâm trong quá trình ôn thi đại học sắp tới, và nó hoàn toàn cũng có thể áp dụng cho bạn nếu bạn đang đối mặt với kỳ thì IELTS áp lực không kém nhé.

1. Nhắc nhở bản thân về mục tiêu mỗi ngày

Từ học kỳ 2, mình luôn dán một tờ note vàng lên bàn học, ghi rõ số điểm mình muốn đạt được và kèm chữ Cố lên. Mỗi ngày nhìn vào, mình lại có thêm động lực và kiên quyết với mục tiêu, có nản mấy cũng không từ bỏ, phải chiến tới cùng. Mình tự nhủ đây là kỳ thi giúp mình đi tiếp trên con đường mình lựa chọn, có thể mở cho mình một tương lai sáng, nên mình NHẤT ĐỊNH phải làm được và sẽ cố hết khả năng.

2. Cách học hệ thống hiệu quả

Liệt kê kiến thức – Vẽ sơ đồ tư duy (nhưng vì gần thi rồi, nên không cần đẹp hay cầu kỳ quá đâu nha, quan trọng là nhìn rõ được hệ thống và dễ nhớ) – Gạch đầu dòng – Ghi thành dàn bài – Nói ra thành tiếng/Nhẩm trong óc – Khoanh tròn/gạch chân thông tin quan trọng – Check lại bằng cách viết ra những gì mình vừa ôn, viết từ khoá/ý chính thui cũng được (viết ra thì nhớ lâu hơn là chỉ mỗi đọc).

ôn thi cấp tốc ielts

Với môn Văn, mình cố vận dụng thêm trí tưởng tượng nữa khi ôn những kiến thức liên quan hoàn cảnh ra đời, cốt truyện với các nhân vật. Đến bây giờ, mình vẫn nhớ hình ảnh mình tự vẽ ra với bức tranh nạn đói năm 1945 với anh Tràng, bà cụ Tứ và người vợ. Việc này giúp mình “dễ chém” khi đi thi và dễ liên hệ cảm xúc với nhân vật. Đương nhiên, phương pháp này còn tuỳ thuộc vào từng người nha.

3. Nghiên cứu kỹ những lý do việc luyện đề thi thử điểm thấp hơn mục tiêu đặt ra.

Thật kỹ, vì đây là những lỗ hổng, lỗi làm bài,.. cần khắc phục ngay và luôn. Mình đặt mục tiêu Toán 7.5 điểm, và mình phải vật lộn lắm để làm đi làm lại câu 1-7 với 6688 đề để đảm bảo không sai tý nào (vì trừ hao hoàn cảnh căng thẳng lúc đi thi thật nữa). Và mỗi lần sai (được 6-7 điểm), mình lại rút ra thêm được lỗi có thể tránh được lúc thi.

Đây là thời điểm quan trọng để xem lại thật kỹ những bài tập, những đề thi thử đã làm (cả trên giấy thi, trong vở, trong nháp,… để không sót) và khắc cốt ghi tâm làm lại cho đúng thì thui.

4. Không hoảng, đừng hoảng

Tình trạng khủng hoảng trước khi thi rất phổ biến với các sĩ tử, mình cũng lâm vào trạng thái như vậy. Ghi nhớ lưu tâm là áp lực này không chỉ riêng mỗi mình trải qua, và 20 phút bắt tay làm một việc gì đó đáng giá gấp vạn lần 20 giờ ngồi lo lắng suy nghĩ trong hoang mang. Đến thời điểm bây giờ, học được và giữ được 0,25đ cũng quý. Tư tưởng tích tiểu thành đại này sẽ giúp mình vượt lên thử thách. Hạn chế thức quá khuya, vì dễ gục và khiến tinh thần đôi khi cũng không được tốt cho lắm.

ôn thi đại học nhanh

5. Nghe thầy cô dặn, bạn bè trò chuyện, anh chị chia sẻ

Thời ôn thi cận kề, mình hay lên Youtube xem các thầy cô giảng rồi dặn dò, đọc chia sẻ của những anh chị đi trước,…. làm mình thấy an tâm hơn rất nhiều và có cảm giác được sẻ chia. Nghĩ đi nghĩ lại, đây cũng là một kỳ thi trong hàng chục kỳ thi 18 năm trải qua, điều khó khăn hơn chút là nó cần rất nhiều quyết tâm và nỗ lực của mình. Mà nếu mình đáp ứng được hai điều đó, chắc chắn ông trời sẽ không phụ lòng đúng hơm?

6. Ôn tập trung cao độ nhưng không quên giải lao

Bớt chút mạng xã hội, internet, hay những thiết bị điện tử khiến mình phân tán. Tự mình loại bỏ việc suy nghĩ quá nhiều và những viễn cảnh xấu mình tự vẽ ra trong đầu (cũng là một loại phân tán nguy hiểm không kém). Một chút nhạc, một chút làm việc nhà, một chút ăn ngon, một chút ngủ ngon,… vẫn có ích cho sức khoẻ của mình và không khiến mình học kém hiệu quả hơn, nên đừng cố “push” bản thân mình quá đáng nha.

Kỳ thi này sẽ trôi qua rất nhanh, và lúc trôi qua, mình sẽ nhớ lắm những tháng ngày ôn thi cật lực này, và có khi muốn quay trở lại nữa, vì không thể tin được mình thật sự mạnh mẽ đến thế. Vậy nên mới nói, tiềm năng và năng lực của con người là vô hạn một khi có ý chí nhỉ. Thà mồ hôi rơi trên sách chứ không để nước mắt rơi trên đề.

------------------------------------------------
KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.
 

☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
🏫 Địa chỉ:
▪️ CS1: Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
▪️ CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Lạc Long Quân, Hà Nội.
☑ ️Website: https://kella.edu.vn/
🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
#KELLA_ENGLISH_CENTRE #LEARNING_ENGLISH


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!