Các khóa học đã đăng ký

VIỆT NAM TỤT HẠNG 65/100 VỀ NĂNG LỰC ANH NGỮ.

Theo thống kê từ EF EPI Việt Nam  tụt 13 bậc so với năm ngoái và tiếp tục thuộc nhóm thông thạo tiếng Anh thấp, với điểm số 473/800 điểm EF EPI. 

 Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam ở nhóm này sau bốn năm được xếp vào nhóm có khả năng tiếng Anh trung bình. Ở bảng xếp hạng theo thành phố, Hà Nội và TP HCM của Việt Nam cũng thuộc nhóm thông thạo thấp với mức điểm lần lượt là 481 và 477.

Tính trong khu vực châu Á với 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam xếp thứ 13. Singapore dẫn đầu với 611 điểm, đồng thời là nước châu Á duy nhất được đánh giá thông thạo tiếng Anh ở mức độ rất cao. Tiếp đến là Philippines với 562 điểm, xếp trong nhóm thông thạo cao. Các quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại ở trong nhóm trung bình, thấp và rất thấp.

Năm nay, Hà Lan tiếp tục dẫn đầu thế giới với điểm đánh giá 652/800. Đứng sau vẫn là những cái tên quen thuộc như Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy.

 

Điểm EF EPI các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á (các gam màu từ trái sang phải lần lượt biểu thị cho các mức độ rất cao, cao, trung bình, thấp và rất thấp).

Điểm EF EPI các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á (các gam màu từ trái sang phải lần lượt biểu thị cho các mức độ rất cao, cao, trung bình, thấp và rất thấp).

Bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ (EF EPI) dựa trên dữ liệu kiểm tra trực tuyến với bài kiểm tra Anh ngữ tiêu chuẩn của EF (EF SET). Năm nay, trong lần thứ 10 EF Education First thực hiện báo cáo xếp hạng, hơn 2,2 triệu người từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ mà tiếng Anh không phải là tiếng bản ngữ đã làm bài kiểm tra. Chỉ có các thành phố, khu vực và quốc gia có tối thiểu 400 người dự thi mới được đưa vào báo cáo.

Lần đầu tiên, thang điểm của EF EPI được chuyển thành tối đa 800 (thay vì 100), tương đương với trình độ tiếng Anh C2 - mức cao nhất trong Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). Bảng xếp hạng vẫn chia làm 5 nhóm: rất cao, cao, trung bình, thấp và rất thấp.

Ở Việt Nam, chương trình tiếng Anh bậc phổ thông đang tồn tại hai hệ là 7 năm (học bắt buộc từ lớp 6) và 10 năm (từ lớp 3). Theo chương trình giáo dục phổ thông mới, áp dụng với lớp 1 từ năm 2020, tiếng Anh trở thành môn bắt buộc học từ lớp 3. Lớp 1-2 sẽ được học chương trình làm quen với tiếng Anh. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, điểm tiếng Anh thấp nhất trong 9 môn.

Thứ hạng của Việt Nam từ năm 3014 đến nay:

EF Education First (Thụy Sĩ) thành lập năm 1965, là tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới tập trung vào ngôn ngữ, học thuật và trải nghiệm văn hóa. Báo cáo về chỉ số EF EPI (EF English Proficiency Index) được tổ chức này công bố thường niên, bắt đầu từ năm 2011.

Bài EF SET mà EF EPI lấy dữ liệu được thực hiện trực tuyến trong 50 phút, kiểm tra kỹ năng đọc và nghe của người trưởng thành. EF SET được chấm điểm và thiết kế để phân loại khả năng ngôn ngữ của thí sinh theo một trong sáu cấp độ do Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) quy định.

(Theo VNE)

Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!