Các khóa học đã đăng ký

IELTS WRITING – BẬT MÍ CẤU TRÚC THẦN THÁNH ĐẠT 6.5 MỘT CÁCH EASY.

Chỉ khi hiểu đúng và cặn kẽ về bài IELTS Writing, bạn mới có thể tìm ra cách học hiệu quả nhất, tốn ít thời gian nhất để đạt được mục tiêu mong muốn. Trung tâm tiếng Anh KELLA rất mong giúp được các bạn đánh bay nỗi sợ IELTS, nhất là IELTS Writing và hiểu được rằng, band 6.0 hay 7.0 writing thực ra không hề khó, không phải cái gì quá cao siêu “thần thánh” như bạn vẫn lầm tưởng lâu nay. Có đúng phải cần những từ vựng hay cấu trúc cao siêu ở tận đẩu đâu không? 

 

Để trả lời câu hỏi này, các bạn xem thử câu văn dưới đây nhé:

My 10-year-old niece, for example, seems to have a new interest every month, as she joins in with the latest craze that sweeps through her primary school.

Bạn nghĩ câu văn này sẽ được band mấy khi không có từ vựng nào “khủng” cả? Band 5? Band 6?

Câu văn trên được trích từ phần chứng minh luận điểm trong bài essay mẫu của Simon, bài này phải đạt ít nhất band 8.0 trở lên: https://ielts-simon.com/…/ielts-writing-task-2-write-the-co…
Và nếu bạn đọc kỹ bài essay, bạn sẽ thấy bài thực chất chẳng có từ vựng nào “lạ” cả.

 


phương pháp học IELTS Writing

Vậy rốt cuộc bí mật của 6.5 IELTS Writing nằm ở đâu?

Nếu bạn xem kỹ lại cấu trúc chấm điểm IELTS Writing thì từ vựng chỉ là 1 trong 4 yếu tố được suy xét tới:

– Task Response (Trả lời đúng yêu cầu đề bài)
– Coherence and Cohesion (Tính mạch lạc)
– Grammatical Range and Accuracy (Ngữ pháp)
– Lexical Resource (Từ vựng)

Thay vì cố gắng nhồi nhét thật nhiều từ mới để nâng band điểm IELTS (mà khả năng cao là bạn dùng lại sai ngữ cảnh vì học vẹt không hiểu đúng bản chất từ), tại sao không chau chuốt cho bài essay của mình tốt ở cả 3 khía cạnh còn lại:

Trả lời đúng trọng tâm vấn đề được đưa ra trong bài, đưa ra được các idea phù hợp và có ví dụ, dẫn chứng cụ thể để chứng minh cho idea đó. Điểm của bạn cao hay không, ăn nhau ở cách bạn chứng minh cho luận điểm của mình.

 

Viết đủ số đoạn văn yêu cầu, mỗi đoạn đều có sắp xếp các câu văn để trình bày luận điểm của mình một cách logic. Một bài essay có điểm Coherence and Cohesion từ 6.0 trở lên yêu cầu có đủ 4 paragraph, mỗi paragraph chỉ tập trung giải thích cho 1 luận điểm. Ngoài ra cần sử dụng các linking words đa dạng và chính xác.

Sử dụng linh hoạt, chính xác các loại câu đơn và câu ghép trong bài essay. Đây là tiêu chí dễ ăn điểm nhất, giúp kéo tổng điểm bài essay của bạn lên, chỉ cần bạn dùng đa dạng được các loại câu ghép, trong đó có ít hơn 50% số câu không mắc lỗi là đã đạt 7.0 điểm Grammar rồi.

Trong ảnh là một phần rất nhỏ trong mindmap Writing One Kick của mình, hướng dẫn các bạn cách triển khai ý sao cho mạch lạc, dễ hiểu mà vẫn đáp ứng tính logic.
 

IELTS Writing mind map
 

Nếu bạn nhìn lại bài văn của Simon, được KELLA post link bên trên, bạn sẽ thấy, các idea trong bài được triển khai theo đúng trình tự trong ảnh.

Ngoài cách triển khai ý, mindmap sẽ hướng dẫn bạn cả cách cấu trúc bài essay theo từng dạng đề Agree/Disagree, Discussion, Advantage/Disadvantage, Cause/Effect, cách cấu trúc cho từng loại đoạn văn của mỗi dạng đề, các mẫu câu nên sử dụng tăng tính logic trong bài và ăn điểm…

Có mindmap này trong tay, bạn như có tấm bản đồ vẽ con đường ngắn và trực diện nhất để tới với Writing 6.5 vậy. Khi mình show phần này lên trong buổi workshop hôm chủ nhật vừa rồi, các bạn rất thích và liên tục hỏi mình làm sao để có được bản đầy đủ của mindmap “thần thánh” này.

Chúc các bạn thành công trên con đường Chinh phục IELTS!

(Shara nha!)

-------------------------------------------------
 KELLA ENGLISH CENTER: Trung tâm luyện thi IELTS cùng giáo viên bản xứ.

☑ ️Website: https://kella.edu.vn/     ⏩Fanpage: Kella English Center   🔴 Youtube: TRUNG TÂM TIẾNG ANH KELLA
☎️ Hotline: (024)‭ 32005556‬ - 0981157456
👉 CS1: Tòa nhà Ngọc Khánh, Tầng 24, số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội 
👉 CS2: Số 6, ngõ 8 Võng Thị, Hà Nội


Cũ hơn Mới hơn


Liên hệ với chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ, xếp lớp và lên lộ trình học qua gọi điện cho trung tâm qua
+Liên lạc qua sđt: 02432005556
+Inbox cho fanpage trung tâm
+Nhập thông tin vào ô bên trái.
Phía trung tâm sẽ chủ động liên lạc với bạn qua điện thoại để thống nhất buổi kiểm tra trình độ.

Trung tâm tâm niệm rằng, sự thành công trong việc học ngoại ngữ mới 20% đến từ giảng dạy 80% đến từ sự nỗ lực. Do vậy những buổi học thêm kèm với trợ giảng sẽ là lúc thể hiện 80% đó. Bạn sẽ qua trung tâm cùng làm bài, chữa lỗi, cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân.

Để xếp lớp cho bạn đúng trình độ của lớp IELTS phù hợp, trung tâm sẽ có 3 bài kiểm tra lần lượt là bài Ngữ Pháp + Từ Vựng trong 20 phút, Writing trong 40 phút và bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên để test kỹ năng nghe và nói.

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật. Từ 9h sáng đến 21h tối.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!