Kết quả chung kết cuộc thi Kella in Life 2024

Ngày 19/5, Trung tâm Ngoại ngữ Kella đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh – Kella in Life 2024. Kella in Life đã trở thành thương hiệu của trung tâm ngoại ngữ Kella trong suốt 16 năm phát triển. Hơn cả một cuộc thi, Kella in Life – sân chơi tiếng anh dành riêng cho các em học sinh THPT.

Trước khai mạc cuộc thi Kella in Life 2024

Vòng chung kết được diễn ra tại trường Đại học Văn Hoá Hà Nội ngày 19/05 vừa qua. Với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

BTC kiểm tra lại danh sách khách mời
Bộ phận kiểm toán kết quả cuộc thi luôn thể hiện sự công tâm và chính trực

Khai mạc cuộc thi Kella in Life 2024

Được phát động từ 2/2024, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh từ các trường THPT khu vực Hà Nội.

Bà Nguyễn Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Kella, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc vòng chung kết Kella in Life 2024

Các đội thi đều phải trải qua vòng sơ loại đầy gay cấn tại trường THPT mình theo học. Mỗi trường chọn ra một đội thi xuất sắc nhất tiến vào chung kết và tranh tài ngày 19/05/2024.

Bà Nguyễn Trung Hiếu trao hoa và chụp ảnh cùng BGK cuộc thi Kella in Life

Phần thi kiến thức chung

Tham dự vòng chung kết cuộc thi Kella in Life 2024, 25 đội trải phải qua 3 phần thi. Phần thi kiến thức chung, mỗi đội chọn ra 1 học sinh trả 10 câu hỏi, mỗi câu 20 giây.

12 đội thi buổi sáng tham gia phần thi kiến thức chung

Ca thi buổi sáng có 12 đội gồm:

• Thăng Long
  • Xuân Đỉnh
  • Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân
  • Phan Đình Phùng
  • Cầu Giấy
  • Chương Mỹ A
  • Nguyễn Thị Minh Khai
  • Việt Đức
  • Hoài Đức A
  • Đan Phượng
  • Phúc Lợi
  • Yên Viên.
13 đội tranh tài trong phần thi kiến thức chung ca chiều

Ca thi buổi chiều gồm 13 đội:

• Thượng Cát
  • Nguyễn Gia Thiều
  • Xuân Phương
  • Ngọc Hồi
  • Nguyễn Trãi – Thường Tín
  • Khương Đình
  • Đoàn Kết – Hai Bà Trưng
  • TH-THCS&THPT Khương Hạ
  • Trần Nhân Tông
  • Trần Phú – Hoàn Kiếm
  • Cao Bá Quát – Gia Lâm
  • Mỹ Đình
  • Cổ Loa.

Phần thi tài năng hấp dẫn

Phần thi tài năng: Mỗi đội chơi có 5 phút thể hiện tài năng tiếng Anh ở các lĩnh vực như kể chuyện, hát, kịch.

THPT Phúc Lợi với phần thi tài năng vô cùng ý nghĩa trong buổi diễn chung kết Kella in Life 2024
Giọng hát đầy nội lực từ Thuỳ Dương – thí sinh của cuộc thi Kella in Life 2024
Vở nhạc kịch từ THPT Trần Nhân Tông mang đậm tính nhân văn

Phần thi tranh biện gay cấn

Cuối cùng là phần thi thuyết trình và tranh biện. Các đội thi lựa chọn chủ đề như Leadership, Idols, Fashion, Esports. Sau đó, các thí sinh trả lời câu hỏi tranh biện từ ban giám khảo.

Các đội thi thể hiện phần thi thuyết trình về chủ đề được giao
THPT Việt Đức thuyết trình về chủ đề Fashion
Esports – một chủ đề được các bạn trẻ hào hứng thảo luận trong những năm gần đây
Các đội bước vào phần tranh biện đầy gay cấn
THPT Phan Đình Phùng thể hiện phần thi tranh biện với những lý lẽ sắc bén

Trao giải cuộc thi Kella in Life 2024

Sau các phần thi gay cấn và căng thẳng, BTC đã lựa chọn được những đội chơi xuất sắc nhất để trao giải.

Ở ca thi buổi sáng, giải Nhất thuộc về học sinh THPT Phan Đình Phùng, giải Nhì thuộc về THPT Chương Mỹ A, THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân giành giải Ba, 9 đội còn lại giành giải Khuyến khích.

Ở ca thi sáng, giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng anh Kella in Life 2024 thuộc về THPT Phan Đình Phùng
THPT Phúc Lợi dành giải dàn dựng xuất sắc nhất

Ca thi buổi chiều, giải Nhất thuộc về nhất: THPT Mỹ Đình, giải Nhì: THPT Ngọc Hồi, giải Ba thuộc về THPT Xuân Phương, giải dàn dựng công phu nhất được trao cho THPT Khương Đình. Các đội còn lại giành giải Khuyến khích.

Đội THPT Mỹ Đình giành giải Nhất vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh Kella in Life 2024 ca thi chiều
Giải dàn dựng công phu nhất được trao cho THPT Khương Đình

Hành trình truyền cảm hứng cho học sinh THPT tại Hà Nội

Tại vòng chung kết, bà Nguyễn Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Kella, Trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Trong suốt 16 năm hình thành và phát triển, Kella in life đã trở thành thương hiệu của Trung tâm Ngoại ngữ Kella.

Kella in life là một sân chơi trí tuệ để các em học sinh giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết giữa học sinh toàn thành phố, giúp các em được trải nghiệm trên sân khấu lớn, vượt lên chính mình, tạo nguồn cảm hứng cho cuộc sống hiện tại và tương lai”.

Thầy giáo tiếng anh tại Kella cùng các thi sinh hoà mình vào phần trình diễn ca khúc 2002

Kella thường lựa chọn những chủ đề cập nhật trong cuộc sống, của xã hội hiện nay. Năm nay, cuộc thi đưa ra 4 chủ đề là: Thể thao điện tử, thần tượng giới trẻ, thời trang và khả năng lãnh đạo.
Các em thỏa sức bày tỏ quan điểm, sự hiểu biết, bản lĩnh chinh phụ thử thách và trau dồi kĩ năng tiếng Anh.