Học Lịch sử, Địa lý và kiến thức xã hội qua sân chơi tiếng Anh hấp dẫn

GD&TĐ – 120 học sinh THPT tại Hà Nội đã hào hứng tham gia cuộc thi Kella in Life 2022 trong ngày 22/5 với rất nhiều kiến thức bổ ích cùng những chủ đề hùng biện mang hơi thở của cuộc sống.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh

Kella in Life 2022 là cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Trung tâm ngoại ngữ Kella phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức nhằm mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau cho các bạn học sinh THPT thủ đô, là cơ hội tốt để các em rèn luyện và phát huy tính sáng tạo, sư tự tin, chuẩn bị hành trang vững chắc bước vào thời đại mới.

Bà Nguyễn Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Kella cho biết: Kella in Life là cuộc thi được tổ chức từ năm 2012  nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội, giúp các em hứng thú học tiếng Anh, mạnh dạn trong giao tiếp để học hỏi lẫn nhau.

Những tiết mục văn nghệ sôi nổi
Những tiết mục văn nghệ sôi nổi

Trong các năm 2020, 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi được tổ chức trực tuyến. Năm nay, khi dịch bệnh đã lắng xuống, Trung tâm quyết định tổ chức trận chung kết trực tiếp để tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu.

Cũng như mọi năm, Kella in Life tạo ra 4 chủ đề hùng biện mang hơi thở của đời sống học sinh. Năm nay, chủ đề được lựa chọn liên quan đến dịch Covid-19 là Lockdown (phong tỏa), Immunity (miễn dịch), Family (gia đình), E-learning (học trực tuyến).

Các câu hỏi của cuộc thi rất bổ ích, gần gũi với cuộc sống
Các câu hỏi của cuộc thi rất bổ ích, gần gũi với cuộc sống

Ông Trần Đăng Nghĩa- Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, năm học vừa qua, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ngành GD-ĐT Hà Nội đã đạt được kết quả quan trọng, toàn diện trên mọi mặt. Hiện nay, cuộc sống đã trở lại bình thường và rất cần những sân chơi cho học sinh.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Kella in Life do Trung tâm Kella tổ chức thực sự đã tạo sân chơi bổ ích, phù hợp với lứa tuổi, giúp các em học sinh tự tin để phát huy khả năng sáng tạo và vươn tới hoàn thiện bản thân. Cuộc thi đã trở thành thương hiệu và tạo dựng tên tuổi của Kalla trong cộng đồng những người làm công tác giáo dục và các em học sinh trên địa bàn Thủ đô.

Các thí sinh trải qua các phần thi hấp dẫn
Các thí sinh trải qua các phần thi hấp dẫn

Tiếp nối thành công của các mùa thi trước, trận chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh Kella in Life 2022 có sự góp mặt của 120 em học sinh xuất sắc đến từ 24 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trận chung kết có 3 vòng thi là: Khởi động, Trò chơi và phần thi Hùng biện. Cùng với đó, các thí sinh được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đội văn nghệ các nhà trường và sự xuất hiện của ca sĩ người Philippines Alvir Antoine, một thầy giáo dạy tiếng Anh khá nổi tiếng.

Vòng thi Khởi động chia làm 3 bảng A, B, C, mỗi bảng gồm 8 đội thi. Trong phần thi này, các thí sinh đã trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh với những nội dung rất gần gũi với cuộc sống như: Đối diện với hướng Đông là hướng nào?, Cờ của Liên Hiệp quốc có những màu gì? Nước nào có diện tích lớn nhất trong Liên minh Châu Âu? hay Ai là người làm ra bánh chưng? Người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ là ai?

Chân dung đội vô địch
Chân dung đội vô địch

Vòng thứ 2 là vòng trò chơi, chia làm 4 bảng A, B, C, D gồm 6 đội thi tranh tài. Các thí sinh thể hiện tài năng của mình qua các trò chơi thả bóng, vẽ tranh để chọn ra 10 đội xuất sắc nhất vòng chung kết hùng biện.

Vòng hùng biện có sự tham dự của 10 đội: THPT Cầu Giấy, THPT Thăng Long, THPT Phan Đình Phùng, THPT Mỹ Đình, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Khương Đình, THPT Cổ Loa, THPT Ngọc Hồi, THPT Trần Nhân Tông, THPT Xuân Đỉnh.

Với các chủ đề Lockdown (phong tỏa), Immunity (miễn dịch), Family (gia đình), E-learning (học trực tuyến), những học sinh đã thuyết trình quan điểm của mình về thời gian nghỉ học để phòng chống Covid-19, những ước muốn của các em khi đi học trở lại để hòa nhập vào cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *