KẾ HOẠCH CUỘC TIẾNG ANH “KELLA IN LIFE 2022”

” KELLA_IN_LIFE_2021″ là một chương trình hùng biện bằng tiếng Anh, nhằm tìm kiếm và trao danh hiệu Top Talent dành cho các bạn học sinh THPT. Được tổ chức bởi Trung tâm tiếng Anh KELLA, cuộc thi là cơ hội cho các bạn đam mê tiếng Anh vượt qua rào cản ngôn ngữ để thể hiện góc nhìn, quan điểm của bản thân về cuộc sống, xã hội, đồng thời thể hiện tài năng bản thân trước đông đảo khán giả.

I. MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC CUỘC THI:

Tổ chức cuộc thi tiếng Anh ‘Kella In Life 2022”, Trung tâm Ngoại ngữ Kella mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi khuyến khích học sinh tự tin thể hiện kiến thức cũng như khả năng nghe, nói, sử dụng Tiếng Anh trước đám đông. Đây cũng là cơ hội để các em tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên và hứng thú, là cầu nối giúp các em học sinh đến từ các trường THPT khác nhau trên địa bàn Hà Nội làm quen, giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

II. PHẠM VI TỔ CHỨC CUỘC THI:

Học sinh tại các trường đang theo học chương trình Tiếng Anh bản ngữ và các trường khách mời (24 trường):

1. THPT Xuân Đỉnh
  23. THPT Tân Lập
  24. THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa

III. BAN TỔ CHỨC:

– Đơn vị tổ chức: Công ty Cổ Phần Tư Vấn Rèn Luyện Phát Triển Kỹ năng Trẻ – Trung Tâm Ngoại Ngữ Kella.

– Trụ sở chính: Số 6/8 phố Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

IV. THỜI GIAN:

1. Vòng sơ loại:

• Do các trường tự tổ chức trong các giờ chào cờ, ngoại khóa, vv. Trung tâm sẽ cử 1 giáo viên nước ngoài và 1 nhân viên trợ giảng hỗ trợ các em cho đến hết vòng chung kết.
  • Hội đồng Nhà trường và Bộ môn Tiếng Anh tổ chức thi và quyết định chọn ra 5 em học sinh xuất sắc nhất trong các khối lớp 10 và 11 để tham gia vòng chung kết.
  • Các trường gửi danh sách thành viên tham gia dự thi cho Trung tâm Ngoại ngữ Kella trước ngày 10/5/2022.

2. Vòng chung kết:

• Ngày 10/05/2022: Công bố danh sách thí sinh dự thi vòng chung kết.
  • Ngày 15/05/2021: Chung kết 1 – thử tài kiến thức chung
  • Ngày 22/05/2022: Chung kết 2 – hùng biện và phỏng vấn trực tiếp

V. NỘI DUNG CUỘC THI:

1. Vòng sơ loại (vòng trường):

• Hình thức thi dựa theo sự sắp xếp cụ thể của từng nhà trường. Mỗi trường chọn ra 5 học sinh tiêu biểu giỏi tiếng Anh, có hiểu biết đa dạng các lĩnh vực trong cuộc sống, đại diện cho trường tham gia vòng chung kết.

2. Vòng chung kết:

1. Chung kết 1. Thi kiến thức chung online
  • 10h ngày 15/5/2022, các thí sinh đăng nhập vào zoom cuộc thi Kella In Life 2022, điểm danh và đặt tên theo quy định
  • Tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức chung bằng tiếng Anh trên trang quizizz/Khoot! mà trung tâm sắp xếp để chọn ra 10 thí sinh có điểm số cao nhất vào vòng Chung kết 2 – hùng biện và phỏng vấn trực tiếp
  • 10 thí sinh tham gia chung kết 2 bốc thăm chủ đề mình sẽ hùng biện và trả lời phỏng vấn ở chung kết 2 (1 trong 4 chủ đề Lockdown, Immunity, Family, E-learning)
  1. Chung kết  2: Hùng biện và phỏng vấn trực tiếp
  • 20h ngày 22/5/2022 phát sóng trực tiếp vòng chung kết 2 – Hùng biện và phỏng vấn trực tiếp trên website và fanpage trung tâm ngoại ngữ Kella
  • 10 thí sinh vượt qua vòng chung kết 1 có mặt trực tiếp tại trung tâm ngoại ngữ Kella số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội để tham gia vòng chung kết 2.
  • Mỗi thí sinh có 5 phút thuyết trình về chủ đề đã chọn (yêu cầu thiết kế Powerpoint trình chiếu minh họa)
  • Sau khi thuyết trình mỗi thí sinh sẽ có 2 phút để trả lời 1 câu hỏi từ ban giám khảo.

VI. Phương thức chấm điểm vòng chung kết 2

2. Phần thi hùng biện (60 điểm)

Phong cách
Phát âm, Ngữ điệu