Teen THPT “bùng cháy” cùng KELLA in LIFE 2017

Ngày 20/05 vừa qua, trung tâm ngoại ngữ Kella đã tổ chức thành công cuộc thi hùng biện tiếng Anh KELLA in LIFE 2017 mùa thứ 5 tại nhà văn hóa hoc sinh, sinh viên số 37 Trần Bình Trọng.

Tiếp nối thành công của 4 mùa trước, mùa thứ 5 có sự góp mặt của 90 em học sinh xuất sắc đến từ 18 trường THPT chia làm 2 bảng thi độc lập A, B. Bảng A diễn ra vào buổi sáng với sự tham gia của 9 trường THPT: Việt Đức, Nguyễn Gia Thiều, Kim Liên, Nguyễn Thị Minh Khai, Cầu Giấy, Lê Qúy Đôn-Đống Đa, Nguyễn Trãi-Thường Tín, Hoàng Văn Thụ, Lý Thường Kiệt. Bảng B diễn ra vào buổi chiều là cuôc tranh tài giữa 9 trường THPT: Xuân Đỉnh, Thăng Long, Phúc Lợi, Trần Phú-Hoàn Kiếm, Trần Nhân Tông, Đoàn Kết-Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo-Thanh Xuân, Ngọc Hồi, Phan Đình Phùng.

Đây là cuộc thi thường niên của trung tâm. Chương trình mang đến cơ hội cọ xát cũng như giao lưu, học hỏi lẫn nhau cho các bạn hoc sinh THPT thủ đô. Có thể nói KELLA in LIFE là cơ hội tốt để các em rèn luyện và phát huy tính sáng tạo, sư tự tin chuẩn bị hành trang vững chắc bước vào thời đại mới.

KELLA in LIFE 2017 bao gồm 2 phần chính Tài năng và Hùng biện – tranh luận.

Sau tiết mục mở màn vô cùng sôi động và độc đáo các đội thi chính thức bước vào phần thi tài năng đầy sắc màu. Điều đáng chú ý là các em đã biết lồng ghép nhiều loại hình nghệ thuật với nhau để tạo nên sắc màu riêng cho tiết mục của đội mình. Ví dụ như tiết mục kịch kết hợp hát và nhảy hiện đại của đội thi đến từ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, tiết mục múa bóng kết hơp hát của đội THPT Cầu Giấy, tiết mục hát acapella kết hợp múa và gõ nhac từ những chiếc cốc nhựa của THPT Hoàng Văn Thụ hay tiết mục hát và đồng thời vẽ tranh bằng bàn tay của THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân. Công phu là vậy nhưng không chỉ có thế, các tiết mục các em trình diễn còn lan tỏa đến khán giả giá trị nhân văn hết sức sâu sắc. Có những tiết mục đề cập đến các vấn đề đang rất nóng trong học đường cũng như trong xã hội hiện đại ví dụ vấn đề phân biệt đối xử với người thuộc giới tính thứ 3 (hiện tượng đồng tính nữ, trong tiết mục của THPT Nguyễn Thị Minh Khai), hiện tượng tranh giành địa vị, danh tiếng trong giới showbiz hay hiện tượng tình yêu học đường (tiết mục của THPT Trần Phú). Có những tiết mục lại là sự chuyển thể đầy sống động từ những tác phẩm văn học mà các em đã học trong sách vở ví dụ như tiết mục kịch chuyển thể từ câu chuyện “Chiếc lược ngà” của nhà văn Nguyễn Quang Sáng mà các em đã học trong chương trình Ngữ văn 9 của THPT Kim Liên.

Teen THPT bùng cháy cùng KELLA in LIFE 2017 - Ảnh 3.

Tiết mục tài năng THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Teen THPT bùng cháy cùng KELLA in LIFE 2017 - Ảnh 4.

Tiết mục tài năng THPT Cầu Giấy

Teen THPT bùng cháy cùng KELLA in LIFE 2017 - Ảnh 5.

Tiết mục tài năng THPT Lê Qúy Đôn – Đống Đa

Teen THPT bùng cháy cùng KELLA in LIFE 2017 - Ảnh 6.

Tiết mục tài năng THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân

Sau phần thi tài năng các đội thi tiếp tục với phần thi Hùng biện – tranh luận với 4 chủ đề: Liberty (tự do) – Internet (mạng toàn cầu) – Fiction (viễn tưỡng) – Education (giáo dục). 4 chủ đề là 4 chữ cái trong từ LIFE xuất hiện trong tên gọi của cuộc thi “KELLA in LIFE” và 4 chủ để này liên tục thay đổi theo từng năm để cập với sự phát triển của cuộc sống (LIFE).

Phần thi hùng biện diễn ra đầy cam go và nảy lửa. “Các đội đã liên tục tạo áp lực cho ban giám khảo vì em nào cũng đã phô diễn rất “máu” khả năng tiếng anh cũng như hiểu biết của mình về các chủ đề của cuộc thi.” Bà Trần Thị Khánh – nguyên phó tổng biên tập sách giáo khoa ngoại ngữ, nhà xuất bản giáo dục – giám khảo của cuộc thi cho biết.

Teen THPT bùng cháy cùng KELLA in LIFE 2017 - Ảnh 7.

Phần thi tranh luận giữa THPT Trần Nhân Tông và THPT Tràn Hưng Đạo – Thanh Xuân

Bằng những màn trình diễn tài năng đẹp mắt, điêu luyên và đầy nhiệt huyết, các bài diễn thuyết trôi chảy, mượt mà và chứa đầy hiểu biết, những ý kiến tranh luận nổi lửa, các em đã chứng tỏ cho khán giả thấy các em là những học sinh giỏi toàn diện, không chỉ học văn hóa giỏi, học tiếng Anh giỏi mà còn rất có tài năng nghệ thuật. Các em hát giỏi, nhảy giỏi, múa giỏi, vẽ giỏi, diễn kịch giỏi và chơi nhạc cụ hay beatbox cũng rất cừ.

Teen THPT bùng cháy cùng KELLA in LIFE 2017 - Ảnh 8.

Nhà vô địch bảng A – THPT Nguyễn Gia Thiều

Teen THPT bùng cháy cùng KELLA in LIFE 2017 - Ảnh 9.

Nhà vô đich bảng B – THPT Trần Nhân Tông

Chung cuộc KELLA in LIFE 2017 tôn vinh 2 nhà vô địch vô cùng xứng đáng. Đó là giải nhất bảng A thuộc về THPT Nguyễn Gia Thiều và giải nhất bảng B thuộc về THPT Trần Nhân Tông. 16 đội còn lại tuy chưa được xướng tên ở vị trí cao nhất trong chung kết KELLA in LIFE 2017 nhưng tất cả các em đều là những nhà vô địch. Các em đã vượt qua hàng ngàn các bạn khác để góp mặt trong vòng chung kết cuộc thi và hơn hết các em đã dám vượt lên chính mình để cất cao tiếng nói chứng tỏ bản thân trong cuộc thi hùng biện mà lại bằng một ngoại ngữ chứ không phải bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *