Teen THPT sôi động vòng chung kết “Kella In Life”

Sau hơn ba tháng phát động vòng chung kết cuộc thi “KELLA IN LIFE” năm 2013 đã diễn ra vào 13h50, ngày 19/5/2013 tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên.

Cuộc thi với sự tham gia của các thí sinh xuất sắc đến từ bốn trường THPT trên địa bàn Hà Nội bao gồm: THPT Kim Liên, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Xuân Đỉnh, THPT Minh Khai.

Đây là một sân chơi lý thú, bổ ích do Trung tâm Ngoại ngữ Kella tổ chức cho tất cả các bạn học sinh có niềm đam mê tiếng Anh thể hiện khả năng của mình cũng như là một cơ hội giao lưu học hỏi giữa các trường THPT. Thành phần Ban Giám Khảo là các thầy cô giáo có kiến thức sâu sắc và nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh


Bên cạnh đấy là sự ủng hộ của các vị khách quý đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hiệu trưởng và các thầy cô giáo của các trường THPT và đặc biệt là sự hiện diện  hơn 400 cổ động viên là các bạn học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo đến từ 4 đội thi.

Mở đầu là các chương trình văn nghệ sôi động với màn nhảy hiphop cá tính của nhóm nhảy C.A.P và bài hát “Set Fire To The Rain” do bạn Đặng Xuân Nhung – giải nhất KELLA TEEN IDOL năm 2012 thể hiện

Cuộc thi diễn ra với bốn phần thi: Chào hỏi, Tài năng, Trò chơi và Hùng biện:

Thứ tự của các đội thi được quyết định ngay từ đầu chương trình thông qua hình thức bốc thăm. Kết quả như sau: đội thi THPT Xuân Đỉnh sẽ là đội thi đầu tiên, tiếp theo là đội THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Kim Liên và THPT Minh Khai là đội thi cuối cùng.
 

Phần thi đầu tiên là “Chào hỏi”, trong phần thi này, mỗi đội thi sẽ có 5 phút để giới thiệu về trường cũng như các thành viên của đội mình. Bằng rất nhiều hình thức khác nhau (hát, đọc rap, nhảy,video), các đội thi đã khiến cho khán giả cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Tiếp theo là phần thi tài năng của 4 đội thi. Ở phần thi này mỗi đội sẽ có 5 phút để thể hiện tài năng của mình với số điểm tối đa là 20 điểm. Một điều bất ngờ là tất cả các đội thi đều lựa chọn thể hiện tài năng của mình thông qua những vở nhạc kịch mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Trường THPT Xuân Đỉnh với vở nhạc kịch lấy bối cảnh là thành phố cờ bạc lớn nhất thế giới Las Vegas mang thông điệp: “Tiền bạc không phải là thứ vạn năng”.

Vở nhạc kịch của THPT Nguyễn Gia Thiều lại đề cao tinh thần đoàn kết trong cuộc sống.


THPT Kim Liên với vở kịch nhẹ nhàng về tình yêu của một chàng trai đa tình và hai cô gái. Các bạn đã rất thành công trong việc chuyển tải một thông điệp giản dị nhưng sâu sắc: “Hãy trân trọng những gì mình đang có”.

Lấy hình ảnh về một chàng trai thất bại trong cuộc thi hát. Các bạn THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã đem đến câu chuyện ý nghĩa về tinh thần lạc quan, về sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè trong khó khăn.

Phần thứ 3 của cuộc thi là trò chơi.

Mỗi đội sẽ nhận được một hộp lớn đựng 15 đồ vật khác nhau từ Ban tổ chức và một thành viên phải miêu tả đồ vật đó bằng tiếng Anh để các thành viên còn lại đoán trong ba phút.

Cuối cùng là phần thi quan trọng nhất, phần hùng biện bằng tiếng Anh với 4 chủ đề Love, Idol, Flower, Energy. Đây là bốn chữ cái trong từ LIFE.

Trường THPT Xuân Đỉnh bốc thăm với chủ đề ENERGY.

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều chủ đề IDOL.

Trường THPT Kim Liên chủ đề FLOWER.


Trường THPT Minh Khai chủ đề LOVE.

Bằng kiến thức tiếng Anh vững vàng cũng như cách phát âm chuẩn, các thí sinh đến từ bốn đội đã hoàn toàn chinh phục giám khảo và các cổ động viên.

Kết thúc chương trình, trường THPT Kim Liên giành chiến thắng hoàn toàn thuyết phục với bài thuyết trình được chuẩn bị và đầu tư một cách kỹ lưỡng.

Giải nhì thuộc về Trường THPT Minh Khai.

Đồng giải ba là hai trường THPT Nguyễn Gia Thiều và THPT Xuân Đỉnh. Tuy không giành được thứ hạng cao nhưng hai trường THPT Xuân Đỉnh và THPT Nguyễn Gia Thiều vẫn giành được sự yêu mến và sự cổ vũ nhiệt tình nhất từ phía khán giả vì hai đội chơi đã thực sự cháy hết mình trong cuộc thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *