Học tiếng Anh dễ dàng hơn nhờ vào sơ đồ tư duy Mind map

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn bao giờ hết khi bạn biết cách áp dụng sơ đồ tư duy Mind map trong quá trình học ngoại ngữ.

Sơ đồ tư duy Mind map là phương pháp tối ưu hóa khả năng thu thập và xử lý những thông tin mới một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn. Từ đó, giúp tận dụng được khả năng ghi nhớ của trí não, giúp người tư duy nắm bắt được vấn đề, nội dung và liên kết được những đối tượng đơn lẻ lại với nhau.

Đây có thể coi là một trong những cách trình bày ý tưởng, nhưng được người tư duy vận dụng sáng tạo và làm độc đáo những thông tin giúp bộ não ghi nhớ tốt hơn.

Bằng cách dùng giản đồ hay những từ khóa chính và những đường nối, mũi tên… theo các quy tắc riêng riêng người viết, Mind map sẽ giúp người dùng xây dựng một bức tranh tổng quát, giúp thu nhỏ lại những thông tin dồn về chung và cô đọng nhất. Từ đó, khiến cho việc tư duy, giải quyết vấn đề hay ghi nhớ lại những chi tiết của “bức tranh” dễ dàng hơn.

Với số lượng kiến thức ngữ pháp và từ vựng nhiều như tiếng Anh, bạn có thể áp dụng sơ đồ tư duy mind map để chinh phục ngoại ngữ này. Những ký hiệu, hình ảnh, hay những màu sắc bạn dùng cho sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đi đúng được vào trọng tâm vấn đề cũng như giúp não bộ của bạn tiếp thu nhanh kiến thức hơn.

Học tiếng Anh dễ dàng hơn nhờ vào sơ đồ tư duy Mind map  - 1
Bộ sách học tiếng Anh bằng phương pháp sơ đồ tư duy.

Mindmap English Grammar và Mind map English Vocabulary là bộ đôi sách học áp dụng phương pháp sơ đồ tư duy vào việc học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Cách minh họa kiến thức vô cùng mới mẻ, sinh động kết hợp với APP công nghệ bổ trợ cho kỹ năng nghe, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Mỗi bài học được thiết kế thành sơ đồ tư duy, các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng được liên kết và trình bày dưới dạng nhánh, tỏa ra từ tâm map và có hình ảnh minh họa đi kèm. Màu sắc và độ dày mỏng của nhánh phản ánh mối quan hệ giữa các từ vựng.

Học tiếng Anh dễ dàng hơn nhờ vào sơ đồ tư duy Mind map  - 2
Hình ảnh sinh động giúp việc học từ vựng tiếng Anh thú vị hơn.

Trong khi hình ảnh minh họa sinh động sẽ giúp lưu lại ấn tượng về kiến thức lâu hơn trên vỏ não bộ thì việc liên kết các từ thành nhánh thực chất là mô phỏng quá trình mở rộng và phát triển tư duy vô tận của não bộ. Chỉ cần ghi nhớ được chủ đề sẽ dễ dàng liên tưởng, liên kết tới các từ nhánh liên quan.

Như vậy, sơ đồ tư duy có thể cô đọng lượng kiến thức khổng lồ trong một trang giấy, đồng thời vẫn làm nổi bật được các thông tin quan trọng và mối liên hệ giữa chúng. Và bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ bài học qua một bức tranh lớn đầy màu sắc và hình ảnh phong phú hơn là những câu chữ dài ngoằng và khô khan.

Nhờ tăng cường công suất sử dụng cả hai bán cầu não trong việc ghi nhớ và kích thích sự sáng tạo của người học, bô sách giúp người học nâng cao toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *