Những trường đại học top đầu đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện nhiều trường đại học top đầu đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, mở ra cho thí sinh nhiều cơ hội được theo đuổi ngành học yêu thích.

Khi muốn theo đuổi một ngành học nào đó, bạn cần phải yêu thích và đam mê. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh cũng vậy, do chương trình học liên quan đến một loại ngôn ngữ mới, khác hoàn toàn với ngôn ngữ tiếng Việt mà thường ngày chúng ta hay dùng nên yêu cầu người học phải có đam mê, cầu toàn và ham học hỏi nếu không rất dễ chán nản, khó tiếp thu kiến thức.

Ngành Ngôn ngữ Anh đang được nhiều trường tuyển sinh. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn thực sự đam mê ngành Ngôn ngữ Anh, có thể tham khảo thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn một số trường đại học top đầu đào tạo ngành nghề này trong bài viết dưới đây.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) là một trong những trường có điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh xếp ở top đầu cả nước. Năm 2023, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành Ngôn ngữ Anh của trường lấy mức điểm chuẩn là 35,55, xét tuyển theo 3 tổ hợp môn thi D01, D78, D90.

Ngoài ra, trường còn tuyển sinh theo 4 phương thức khác, gồm: Xét tuyển thẳng, xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển, xét điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế.

Học phí dự kiến của ngành ngôn ngữ Anh là 35 triệu đồng/năm học, mức học phí không thay đổi theo từng năm học.

Học viện Ngoại giao

Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Ngoại giao tuyển sinh 230 chỉ tiêu, theo 4 phương thức: Xét tuyển thẳng, xét học bạ kết hợp chứng chỉ quốc tế, xét điểm phỏng vấn kết hợp chứng chỉ quốc tế, xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành Ngôn ngữ Anh lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 35,99 điểm (A01, D01, D07), tăng gần 1 điểm so với năm ngoái. Riêng phương thức xét học bạ kết hợp chứng chỉ quốc tế lấy mức điểm chuẩn là 26.81, với 3 tổ hợp môn xét tuyển tương tự.

Năm học 2023- 2024, mức học phí Học viện Ngoại giao quy định đối với ngành Ngôn ngữ Anh là 4,15 triệu đồng/tháng.

Trường Đại học Hà Nội

Trường lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển đối với ngành ngôn ngữ Anh là 35,38 điểm (D01). Ngoài tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn tuyển sinh theo hai phương thức khác: xét tuyển thẳng và ưu tiên; xét tuyển kết hợp theo quy định của trường Đại học Hà Nội.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường có mức điểm chuẩn đầu vào ngành Ngôn ngữ Anh cao nhất cả nước. Năm 2021, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh lấy 37,55 điểm. Đến năm 2022, ngưỡng điểm chuẩn của ngành này là 36,4 điểm.

Tuy nhiên, năm 2023, trường lại lấy mức điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh không quá cao so với mặt bằng chung, thấp hơn năm liền trước gần 9 điểm (27,5 điểm). Trường Đại học Ngoại thương chỉ sử dụng một tổ hợp môn duy nhất để xét tuyển là D01.

Dự kiến, học phí cho Chương trình đại trà ngành Ngôn ngữ Anh là 22 triệu đồng/năm, hệ chất lượng cao học phí là 42 triệu đồng/năm và chương trình tiên tiến dự kiến là 65 triệu đồng/năm.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế)

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế) đào tạo ngành ngôn ngữ Anh theo 5 chuyên ngành chính: tiếng Anh Phiên dịch, tiếng Anh biên dịch, tiếng Anh Ngữ Văn, tiếng Anh Du lịch, tiếng Anh Sư phạm Tiểu học. Năm 2023, ngành này xét tuyển theo 3 tổ hợp môn thi D01, D14, D15, với mức điểm chuẩn trúng tuyển là 19,5 điểm.

Học phí của ngành ngôn ngữ Anh dự kiến khoảng 14,1 triệu đồng/năm, tăng không quá 20% so với năm liền trước.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng)

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh theo 5 phương thức: Xét tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, xét theo phương thức tuyển sinh của trường, xét điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trong đó, ngành Ngông ngữ Anh được trường đào tạo 5 chuyên ngành chính, gồm: tiếng Anh, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh truyền thông, tiếng Anh thương mại điện tử.

Năm nay, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành này lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 23,22 điểm, với 4 tổ hợp môn xét tuyển D01, A01, D96, D78. Phương thức học bạ lấy ngưỡng điểm chuẩn cao hơn 26,79 điểm.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Anh là 21,5 (tiếng Anh nhân hệ số 2), với 4 tổ hợp môn xét tuyển A01, D01, D14, D15.

Ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển học bạ bậc THPT, xét xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.