Thêm một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mới

Bài thi tiếng Anh quốc tế Envoy với sự hỗ trợ của AI sẽ diễn ra online, cho kết quả trong hai tiếng, điểm được quy đổi theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (từ A1 đến C2).

IDP, đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS, hôm 21/11 ra mắt Envoy, bài thi ngôn ngữ tiếng Anh trực tuyến mới do các chuyên gia ngôn ngữ thiết kế với sự hỗ trợ của AI (trí tuệ nhân tạo). Bài thi này dự kiến bắt đầu được tổ chức vào đầu năm 2024.

Bài thi đánh giá bốn kỹ năng ngôn ngữ gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết trong 90 phút. Thí sinh sẽ nhận kết quả thi được quy đổi theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) trong vòng hai tiếng, theo thông tin trên Envoy English.

Ở phần Nghe, thí sinh sẽ nghe các đoạn ghi âm rồi trả lời một loạt câu hỏi. Phần này nhằm đánh giá khả năng của học sinh trong việc theo dõi một cuộc trò chuyện, độc thoại và hiểu hoặc diễn giải thông tin.

Trong phần Đọc, thí sinh phải đọc hai đến bốn đoạn văn bản để đo khả năng hiểu ý nghĩa, ý chính và chi tiết.

Kỹ năng Nói kiểm tra khả năng giao tiếp trong tình huống thực tế qua năm câu hỏi mở. Học sinh phải lên ý tưởng, diễn đạt chúng thông qua từ vựng, văn bản và kiến thức ngữ pháp.

Phần Viết yêu cầu học sinh viết email và một bài luận tổng hợp, đánh giá khả năng hình thành và diễn đạt ý tưởng qua việc sử dụng từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc và văn phong.

Bảng điểm của bài thi Envoy gồm có thông tin cá nhân của thí sinh, điểm số, điểm quy đổi theo khung tham chiếu châu Âu, phần giải thích điểm số từng kỹ năng... Ảnh chụp màn hình
Bảng điểm của bài thi Envoy. Ảnh chụp màn hình

Để đảm bảo tính bảo mật, IDP đưa ra một số giải pháp như xác nhận email và nhận dạng ảnh; theo dõi chuyển động của khuôn mặt và mắt; nhận dạng nhiều giọng nói; ngăn chặn việc chuyển sang tab khác khi đang làm bài thi.

Theo tổ chức này, kinh nghiệm hàng chục năm cùng với công nghệ AI tiên tiến sẽ giúp đưa ra “dấu hiệu thực sự” về khả năng tiếng Anh của thí sinh.

Các câu hỏi mở của bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá về kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ tiếng Anh trong môi trường thực tế. Kết quả bài thi cũng có thể được sử dụng với mục đích kiểm tra trình độ đầu vào, sự tiến bộ hoặc đánh giá trình độ tổng thể.

Dịch Covid-19 đã tác động tới lĩnh vực khảo thí tiếng Anh trong những năm qua. Hiện trên thế giới có nhiều bài thi tiếng Anh trực tuyến như IELTS, Duolingo, LanguageCert, PSI, Trinity, iTEP, Pearson… Nhiều chứng chỉ trong số này được các đại học chấp nhận trong tuyển sinh.

IDP là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ giáo dục quốc tế, trong đó có bài thi IELTS. Tổ chức này hợp tác với hơn 890 trường đại học và học viện khắp Australia, Canada, Ireland, New Zealand, Anh và Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *